Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
FB_IMG_1617284373952

KHÔNG BAO GIỜ LÀ SỚM ĐỂ CHUẨN BỊ CHO HÀNH TRÌNH VÀO AGENCY

Agency side|Chuyện nghề,

Nhiều bạn sinh viên năm hai, năm ba nghĩ rằng: còn quá sớm để chuẩn bị cho sự nghiệp làm Copywriter. Nhưng thực tế, con đường vào Sài Gòn làm Copywriter chỉ rộng mở trong vòng 1-2 năm sau khi bạn tốt nghiệp...

Nhiều bạn sinh viên năm hai, năm ba nghĩ rằng: còn quá sớm để chuẩn bị cho sự nghiệp làm Marketing/Quảng cáo tại các Agency. Nhưng thực tế, con đường Agency (đặc biệt là ở Sài Gòn) chỉ rộng mở trong vòng 1-2 năm sau khi bạn tốt nghiệp. Sau 2 năm đó, bạn phải đối mặt với vô vàn áp lực cản trở mình theo đuổi mục tiêu: áp lực từ gia đình, áp lực từ bạn bè (peer pressure), áp lực tuổi tác và cả áp lực về tài chính. Vì thế, để thực hiện mục tiêu của mình, bạn cần bắt đầu lộ trình của mình ngay từ bây giờ.

Dưới đây là lộ trình của một bạn muốn làm vào làm Agency (đặc biệt là trong Sài Gòn)
Năm 1: Xây dựng tư duy nền tảng về Marketing

Kiến thức marketing vô cùng rộng lớn. Nhưng những tư duy nền tảng của marketing không thay đổi. Vì thế, hãy dành năm đầu tiên để nắm chắc những kiến thức marketing cơ bản nhất và xây dựng nền tảng tư duy marketing của bạn. Để học kiến thức và tư duy marketing nền tảng, bạn có thể tham khảo khóa học Hands-on Marketing của AIM Academy tại đây: https://aimacademy.vn/khoa-hoc/hands-on-marketing/

Năm 2: Xây dựng tư duy sáng tạo và rèn luyện kỹ năng “think like a marketer”, bắt đầu tham dự các cuộc thi marketing, sáng tạo.

Tư duy sáng tạo và mindset không phải là những điều dễ dàng có luôn trong vòng một hai tháng. Vì thế, bạn không thể chờ đến khi thời cơ đến gần mới bắt đầu học. Hãy bắt đầu từ ngay từ bây giờ, để có nhiều hơn thời gian thực hành, rèn luyện, chuẩn bị cho những cơ hội trong tương lai. Để nắm vững tư duy sáng tạo đúng, các bạn sinh sống ở Sài Gòn có thể tham gia lớp học sáng tạo A Bờ Cờ của anh Sói Ăn Chay Huỳnh Vĩnh Sơn. Bên cạnh đó, khóa học online Creative Course của No More Lies cũng tạo điều kiện cho các bạn trên mọi miền được học về sáng tạo.

Sáng tạo A Bờ Cờ: https://sangtaoaboco.com/
Creative Course – No More Lies: https://creative.nomorelies.life/

Sau khi đã nắm trong tay tư duy marketing nền tảng và tư duy sáng tạo đúng hướng, bạn có thể đăng kí tham gia các cuộc thi marketing, creative tổ chức bởi sinh viên như Bản lĩnh Marketer hay Marketing On Air, để áp dụng tư duy, kiến thức mình đã học bằng việc “cọ xát” với các case thực tế.
Năm 3: Tiếp tục mài giũa kỹ năng và đi thi, đưa các sản phẩm sáng tạo vào portfolio.

Năm 3 là lúc bạn cần nghiêm túc nhất trong việc đạt được kết quả từ mọi điều mình đang làm, kể cả đi học lấy kiến thức, đi làm lấy kinh nghiệm lẫn đi thi lấy giải. Lúc này bạn nên tham gia các cuộc thi quy mô lớn như Young Lions hay Young Marketers. Để đạt được kết quả cao trong công việc cũng như các cuộc thi, bạn cần liên tục mài giũa tư duy, kỹ năng marketing, sáng tạo, qua các khóa học thêm hoặc qua việc đọc sách. Khi đã đạt được một số thành tựu cũng là thời điểm bạn bắt đầu đưa các sản phẩm sáng tạo của mình vào portfolio.

Năm 4: Làm chỉn chu portfolio và xác định vị trí intern tại agency trong Sài Gòn

Đây là lúc bạn bắt đầu dấn thân vào thị trường lao động và chuẩn bị hành trang để Nam tiến. Để tự tin apply vào các agency tên tuổi, bạn cần có một portfolio thật chỉn chu, nổi bật. Đặc biệt nếu muốn làm Agency tại Sài Gòn, bạn cần xác định được một hay một vài vị trí intern tiềm năng.

Mỗi người có một timeline riêng, nhưng nhà tuyển dụng không nghĩ thế. Trên đây là timeline mà No More Lies tin tưởng sẽ phù hợp và giúp ích cho các bạn sinh viên đặt tầm ngắm vào các Agency nổi tiếng. Với timeline này, bạn có thể phát triển đầy đủ tư duy, kỹ năng, cũng như tích lũy kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình dù bạn mới tốt nghiệp. Đồng thời, bạn có thể thử thách mình đủ lâu với nghề và có nhiều cơ hội thăng tiến sớm hơn trong sự nghiệp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 BƯỚC KHOANH VÙNG ĐỂ INSIGHT KHÔNG SAI!

Công cuộc tìm insight tuy "gian truân" là vậy, nhưng không phải ta không có cách để biến nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu bí quyết: Làm sao để IN-SAI (INSIGHT) LUÔN ĐÚNG!...
Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies