Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
z2567418893377_c9ee85763498ed040ee2a00fc6f98128

CON ĐƯỜNG LÀM CREATIVE: “LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÊN NHỮNG PERSONAL PROJECT ẤN TƯỢNG”

Agency side|Chia sẻ|Creative,

Trong một thị trường lao động khắc nghiệt, đối với các creative, để trở nên nổi bật và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, những personal project là một điều không thể thiếu. Làm thế nào để tạo nên các dự án cá nhân ấn tượng? Hôm nay, No More Lies sẽ chia sẻ với bạn 4 bí quyết nhất định phải lưu tâm giúp đặc sắc hóa mọi dự án cá nhân của bạn!

Tại sao cần xây dựng dự án cá nhân

Nếu ví sáng tạo như một loại nước trái cây, thì đôi khi khi bạn cần bổ sung và lên men loại nước đó trước khi nó sẵn sàng trở lại phục vụ người tiêu dùng. Cách tốt nhất để lên men chúng, chính là tạo ra những dự án cá nhân.
Nó giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, là điểm cộng lớn làm đẹp portfolio của bạn.
Dự án cá nhân đặt ra thử thách giúp bạn phát triển
Cho dù đó chỉ là bản phác thảo, tạo áp phích hay thiết kế một blog cá nhân,… đó vẫn là cơ hội tuyệt vời để bạn thử sức với giới hạn của mình. Đôi khi, bạn dễ đánh mất những gì bạn thấy thú vị khi làm việc cho người khác, phải thay đổi theo yêu cầu từ sếp hay khách hàng. Làm việc cho chính mình cho phép bạn tập trung vào những gì bạn thích, có thể thúc đẩy công việc của bạn theo những hướng chưa từng nghĩ đến.
Nó mang đến cho bạn niềm vui không tưởng
Trong môi trường sáng tạo nơi những đề nghị như “thay đổi cái này”, “xóa cái kia” và “để cái này ngắn hơn” khiến bạn đau đầu, các dự án cá nhân nhắc bạn nhớ rằng, bạn đã chọn nghề này vì nó mang lại cho bạn niềm vui và nuôi dưỡng đam mê.

Làm thế nào để tạo ra một dự án cá nhân nổi bật

Bạn đã có đủ lý do và động lực để “làm việc cho chính mình”, vậy còn chờ gì mà không bắt tay vào làm? Hãy lưu ý những điều sau đây:
– Xác định rõ mục tiêu
Bạn sẽ thực hiện dự án này vì điều gì? Thách thức giới hạn của bản thân? Làm giàu trải nghiệm và tô đẹp portfolio? Thỏa mãn đam mê sáng tạo? Xuất phát từ mong muốn đóng góp cho cộng đồng? Dù là mục đích gì, hãy rõ ràng với chính mình, và liệt kê những nhiệm vụ để bạn từng bước thực hiện mục tiêu đó.
Thời gian vừa qua, hẳn rằng chúng ta đều biết đến dự án Nhỏ to Việt Nam của họa sĩ thiết kế đồ họa Nguyễn Minh Ngọc. Chuỗi “emoji 54 dân tộc anh em made in Viet Nam” của chàng trai 9X này đã tạo được tiếng vang lớn bởi sự độc đáo, thắm đượm tinh thần văn hóa dân tộc. Trước đó, trên trang Behance của Ngọc cũng đã ra mắt dự án Bộ chữ cái COVID, với mỗi chữ cái (trong bảng alphabet) là một ký họa nhỏ ngộ nghĩnh mang thông tin liên quan đến đại dịch; hay dự án Kueh Letters” làm về những chiếc bánh truyền thống của Singapore được thể hiện lại dưới dạng bộ chữ… Tạo nên những dự án này, theo họa sĩ chia sẻ, chính là một cách để anh tự khám phá, thể hiện bản thân, để đóng góp cho cộng đồng.
Instargram: http://instagram.com/nhoto.vietnam
Facebook: https://www.facebook.com/ngoc2807/posts/3787384334611725

– Xác định điểm mạnh của bạn
Bạn đã từng nghe đến dự án “Người lạ ta thương” của Trang Phạm? Được tạo nên từ đôi mắt yêu thương tích cực nhìn thế giới, kết hợp với năng khiếu hội hoạ, viết lách và mong muốn chia sẻ những câu chuyện tích cực, dự án giống như bát cháo hành cho tất cả chúng ta trong cuộc sống bộn bề. Những câu chuyện về người lạ, người quen được tác giả truyền tải chân thật qua từng câu chữ, với những bức hình ngộ nghĩnh đáng yêu.
Bạn có thể tìm hiểu về dự án tại: https://www.instagram.com/nguoilatathuong2509/
Một dự án đơn giản nhưng vẫn rất thành công, bởi tác giả đã xây dựng nó từ điểm mạnh cũng như câu chuyện của chính mình. Và bạn, nếu giỏi viết, hãy viết, hãy tạo fanpage, hãy lập blog. Hãy vẽ nếu bạn có thể vẽ, thử tạo app lập website nếu bạn giỏi lập trình,… Đừng chần chừ hay sợ hãi, thành quả được tạo nên bởi lợi thế sẽ làm chính bạn phải bất ngờ!

– Xác định vấn đề bạn đang hứng thú
Nền tảng của thành công chính là làm điều mà bản thân mong muốn. Bạn thực hiện vấn đề mình quan tâm, thì nó cũng sẽ là mối quan tâm của nhiều người khác nữa.
Tháng 3 vừa qua, khi đại dịch COVID 19 không ngừng diễn biến phức tạp tại Đức, xuất phát từ câu chuyện #stayathome, một nhóm bạn trẻ đã xây dựng dự án kêu gọi mọi người ở nhà với các biển quảng cáo spoil các chương trình nổi tiếng trên Netflix. Hoặc là bạn ở nhà, hoặc là bạn sẽ đến nơi đông người và thấy bộ phim yêu thích của mình bị spoil. Một ý tưởng đơn giản hết sức, nhưng video quảng cáo chỉ 0:46s đăng tải trên Ads of the World đã thu hút hàng triệu lượt xem, nhận được vô số phản hồi từ cộng đồng. Nhiều người còn lầm tưởng đây là chiến dịch quảng cáo của Netflix bởi sự chuyên nghiệp và sáng tạo, nó cũng mang đến rất nhiều cơ hội cho nhóm sinh viên trẻ.
Xem full video quảng cáo tại: https://www.adsoftheworld.com/…/netflix_the_spoiler…

Hiểu rõ 3 điều trên, bước cuối cùng chính là bắt tay vào làm thôi! Khi ấy, hãy không ngừng kết nối với thế giới để lắng nghe và hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của mình. Cái tôi bạn đặt trong dự án này chính là điều tạo nên những ấn tượng tuyệt vời nhất!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies