Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
bìa wordpress

Làm thế nào để các hoạt động trong IMC plan nhất quán với Big idea?

Marketing|Business Case|Chia sẻ|Chuyện nghề|Creative|Creative & design|Marketing strategy|Nhập gia Marketing,

IMC plan là một bước gần cuối để kết thúc một bài giải Case Study. Tuy nhiên không ít bạn mắc phải sai lầm “Big Idea một đằng, IMC Plan một nẻo”. Vậy, làm thế nào để các hoạt động trong IMC Plan nhất quán với Big Idea? Cùng No More Lies đọc ngay bài viết này để tháo gỡ sai lầm này nhé.

AGENDA:

  1. Những thuật ngữ cần biết
  2. Cần làm gì để các hoạt động trong IMC plan nhất quán với Big Idea

NHỮNG THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

  • IMC Plan là gì?

IMC Plan (Integrated Marketing Communication) là một bước quan trọng không thể thiếu khi giải bất kỳ một Case Marketing nào. IMC Plan hay được gọi là Kế hoạch truyền thông tích hợp, nó là một cách tiếp cận nhằm đạt được các mục tiêu của chiến dịch bằng cách sử dụng tốt các phương thức quảng cáo khác nhau.

Hình dung một các đơn giản hơn, trong IMC Plan, các hoạt động truyền thông như PR, Quảng cáo, Sự kiện… được tích hợp và tương tác với nhau để tạo ra thông điệp chung nhất và tăng cường hiệu quả của chiến dịch truyền thông.

  • Big Idea là gì?

Nếu như IMC Plan giúp các hoạt động truyền thông tạo được hiệu quả tốt nhất thì Big Idea là xương sống của toàn bộ chiến dịch. Nó là một thông điệp tổng quát nhằm trả lời cho câu hỏi “Mục đích của chiến dịch này là gì?”

  • Vì sao các hoạt động trong IMC Plan cần nhất quán với Big Idea?

Big Idea chỉ là những ý tưởng vô hình, nếu như không có IMC Plan triển khai ra thì sẽ chẳng ai biết được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vậy nếu IMC không nhất quán với Big Idea thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Lúc này, người xem không thể hiểu được mục tiêu của chiến dịch, doanh nghiệp sẽ tốn tiền vô ích vào chiến dịch đó và hàng ngàn hậu quả lớn hơn.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG IMC PLAN NHẤT QUÁN VỚI BIG IDEA?

  • Cân nhắc mọi quyết định trước khi thực hiện hoạt động hoặc lên bất kỳ chiến dịch truyền thông nào

Trước khi thực hiện hay đưa ra bất kỳ hoạt động nào trong IMC Plan, hãy tự hỏi lại rằng nó đã đúng với Big Idea chưa? Nếu như sử dụng nó thì sẽ truyền tải Big Idea như thế nào. Hãy dùng Big Idea làm tiêu chí đánh giá và đứng dưới góc độ của đối tượng mục tiêu để xem xét.

  • Phải nắm rõ Idea

Có đôi lúc bạn chưa thật sự hiểu được Idea nên được truyền tải trong chiến dịch này là gì? Vậy hãy đọc lại thật kỹ để chắc chắn rằng đó là điều bạn muốn truyền tải thông qua các hoạt động IMC Plan. Nắm rõ Big Idea sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và làm IMC Plan đúng theo Idea bạn muốn đối tượng mục tiêu cảm và hiểu

  • Không chỉ làm cho người ta nhớ mà hãy làm cho người ta nói về mình

Trong thời đại Digital đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các Marketer đang ngày càng sáng tạo và đưa ra được những chiến dịch phù hợp với thị hiếu công chúng. Thế nên người xem thường rất dễ quên những quảng cáo hay những chiến dịch không quá nổi bật.

Vì vậy, quảng cáo đang dần tiến tới sự tương tác hai chiều đến từ cả nhãn hàng và người tiêu dùng. Để người tiêu dùng tương tác với chiến dịch không chỉ khiến họ ấn tượng hơn với chiến dịch mà còn góp phần tăng hiệu quả đáng kể.

  • Đo lường hiệu quả và điều chỉnh.

Bên cạnh việc phải nắm rõ Idea và cân nhắc quyết định, các Marketer cũng cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng hoạt động trong IMC Plan để chắc chắn rằng chúng đạt được mục tiêu đề ra và góp phần tạo nên thành công của chiến dịch. Cần điều chỉnh và tối ưu hóa chiến dịch dựa trên các dữ liệu thu được từ người tiêu dùng.

TẠM KẾT

Giai đoạn lên Idea hay triển khai IMC Plan đều đóng vai trò quan trọng như nhau trong một chiến dịch Marketing. Tuy nhiên, IMC Plan đúng và nhất quán với Big Idea thôi là chưa đủ cho một bài làm đạt điểm cao trong phần thi Marketing. Tham khảo khóa học Marketing Case/ Content Preparation để tự tin tham gia cuộc thi ngay từ hôm nay TẠI ĐÂY.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies