Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
10_6

LOAY HOAY VÌ MÃI KHÔNG BIẾT CÁCH TIẾP CẬN MỘT ĐỀ MARKETING CASE SAO CHO ĐÚNG?

Marketing|Highlight|Marketing strategy,

 

Là một newbie mới biết đến các cuộc thi Marketing Case, chắc hẳn không ít bạn gặp khó khăn trong việc định hướng bài làm cũng như chưa thật sự nắm được cách tiếp cận đề bài. Dưới đây chính là phương pháp bạn có thể tham khảo để tiếp cận một đề Marketing Case “chuẩn chỉnh” mà No More Lies muốn gửi tới bạn: 

Bước 1: Tìm hiểu và nắm rõ brief của đề

Trước khi bắt đầu giải quyết một đề bài marketing case, bạn cần phải đọc kỹ đề bài và hiểu rõ nó. Bạn cần xác định được các thông tin quan trọng liên quan đến đề bài, như target audience (đối tượng khách hàng), mục tiêu marketing, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp, và những vấn đề và thách thức để giải quyết.

Bước 2: Tiến hành nghiên cứu thị trường và thu thập dữ liệu 

Sau khi hiểu rõ đề bài, bạn cần tiến hành thu thập dữ liệu và tìm hiểu thị trường. Bạn có thể sử dụng các công cụ và dịch vụ trực tuyến như Google Trends, Facebook Insights hay các trang thông tin về thị trường để hiểu rõ thị trường, tình hình cạnh tranh, các xu hướng hiện tại và tiềm năng phát triển cho sản phẩm hoặc dịch vụ đang được giới thiệu. Đồng thời để nắm rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, bạn cũng có thể tiến hành lập các bảng hỏi, phỏng vấn nhóm, phỏng vấn cá nhân để thấu hiểu được tâm lý của họ, từ đó đưa ra được insight cho bài làm.

Bước 3: Xây dựng Strategic Approach + Brand Role

Sau khi đã phân khúc thị trường, tiến hành targeting một tệp khách hàng cụ thể và thấu hiểu được những nhu cầu, tâm lý, hành vi của họ, việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng Strategic Approach cho Insight của bạn. Việc xây dựng hướng tiếp cận chiến lược không chỉ giúp bạn từng bước tìm được cách giải quyết “điểm đau” của khách hàng tốt hơn đối thủ mà còn giúp bạn có một hướng đi rõ ràng, mạch lạc cho bài làm. Khi xây dựng Strategic Approach cũng đừng quên mất Brand Role hiện tại của công ty mình hiện tại nhé! 

Bước 4: Idea Explaining + Execution

Sau khi đã xác định hướng đi bài làm, cần xây dựng Creative Idea để có thể giải quyết Insight của khách hàng. Creative Idea cần sáng tạo, rõ ràng và là hình ảnh xuyên suốt chiến dịch của bạn. Nghĩ Creative Idea đã khó, triển khai và diễn giải Idea ấy để có thể chạm đến người dùng càng khó hơn. Đó là lúc bạn cần đến Deployment Plan với 3 phase được chia rõ ràng, đi đúng theo hành trình của khách hàng, nhằm tối đa hóa điểm chạm với nhiều channels và activities khác nhau như tvc, ooh, event,…

Trên đây chính là một số bước để có thể tiếp cận một đề Marketing Case tốt hơn, No More Lies hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn newbie hoặc các bạn vẫn đang loay hoay trong việc xây dựng flow bài làm có một hướng đi đúng và chinh phục được các vị trí cao hơn tại các cuộc thi. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies