Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies

Sự kiện của cộng đồng No More Lies được tổ chức đều đặn, quy tụ các diễn giả tên tuổi trong ngành Marketing & Advertising

Sự kiện của cộng đồng No More Lies được tổ chức đều đặn,
quy tụ các diễn giả tên tuổi trong ngành Marketing & Advertising

CAREER ORIENTATION: WHAT DOES IT TAKE TO BE AN OUTSTANDING MARKETING FRESHER IN 2021?

HN

“Không lẽ cứ (chỉ) luyện & thi mãi thế sao?”

 Bạn có biết, đến năm nay (2020) – chương trình Management Trainee của Unilever (đại diện tiêu biểu của hình thức tuyển-dụng-qua-cuộc-thi) đã diễn ra hơn 15 mùa (từ những năm 2005 và cả trước đó). Thông tin này có ý nghĩa gì?

Hãy hiểu đơn giản là các hình thức tuyển-dụng-qua-cuộc-thi đã không còn là một điều gì quá mới mẻ, và bối cảnh xung quanh cuộc thi cũng thay đổi.

 Nếu trong những năm đầu của nhiều cuộc thi, các doanh nghiệp vừa đặt mục tiêu quảng bá thương hiệu (employer branding) lẫn tìm kiếm những bạn có tiềm năng (trong bối cảnh kiến thức nền tảng từ-bên-ngoài không quá nhiều) để đào tạo và phát triển.

 Thì hiện tại, hầu hết những đơn vị tổ chức (các cuộc thi) đều được “biết mặt, gọi tên” và các bạn thí sinh ngày càng tự-trang-bị tốt hơn (du học, học các trường quốc tế hay tự tham gia các khoá ngắn hạn) – vai trò của các cuộc thi trong câu chuyện tuyển dụng nhân tài cũng có ít nhiều thay đổi.

Chưa kể, trong bối cảnh Bình Thường Mới – chiến lược kinh doanh; cách vận hành marketing và bản thân định nghĩa “nhân tài” của nhiều doanh nghiệp cũng thay đổi:

 Sự “sáng tạo” và “khác biệt”, có khi lại ít được trân trọng bằng sự “đa năng”, “thấu hiểu” và “sâu sát” (trong bối cảnh mới)

 Kinh tế suy thoái, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, doanh nghiệp không còn nhiều quyền lợi “xa xỉ” – như làm những điều hào nhoáng và xa xôi, tất cả đều hướng về “hiệu quả tối ưu” và “sự linh hoạt”

Trong bối cảnh đó, việc đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi marketing (như Vietnam Young Lions, Unilever Future Leader, Nielsen Case Competition, Young Marketers…) không còn là “đặc quyền” bảo đảm việc được tuyển dụng vào những vị trí tốt.

 Làm thế nào để trở thành ứng cử viên nổi bật giữa dàn ngôi sao sáng bước ra từ các cuộc thi? Đâu là tố chất, kỹ năng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một ứng viên trong thời kỳ “bình thường mới” của ngành marketing?

Tất cả những câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp bởi những chuyên gia đầu ngành, trong buổi “CAREER ORIENTATION WORKSHOP: WHAT DOES IT TAKE TO BE AN OUTSTANDING MARKETING FRESHER IN 2021?”

 Diễn giả và khách mời của sự kiện:

 Anh Nguyễn Việt Dũng, Managing Director – WeCreate

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, anh Dũng cùng WeCreate đã “ươm mầm tài năng” cho rất nhiều bạn marketer/creative tại Việt Nam. Ngoài ra, anh còn là cựu đồng sáng lập AIM Academy và xây dựng AIM từ năm 2011 đến 2015. Đến với sự kiện này, anh Dũng sẽ đưa ra nhiều chia sẻ và kinh nghiệm về nghề, giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn khách quan và toàn diện nhất về ngành marketing.

Ở vai trò là một trong những người mang cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes về Việt Nam (năm 2013 – 2014 tại AIM Academy) anh Dũng sẽ chia sẻ thêm góc nhìn từ phía ban tổ chức (tầm Việt Nam và quốc tế) về những điều tốt nhất các bạn trẻ có thể nhận được từ cuộc thi.

 Anh Trần Hùng Thiện, Chairman – GCOMM

17 năm kinh nghiệm trong mảng Market Research, là người đồng hành cùng những doanh nghiệp quốc tế và bản địa hàng đầu qua nhiều chu kỳ biến động kinh tế – từ những ngành hàng truyền thống như Unilever, Masan, Pepsi,… đến những ngành hàng mới nổi như Grab, Shopee, Lazada, Tiki…

Anh Thiện hứa hẹn sẽ đem đến cho các marketing fresher những góc nhìn đa chiều, những xu thế mới nhất và giải đáp cho các bạn những kỹ năng cần thiết để thích nghi và nổi bật trong ngành marketing thời “bình thường mới”.

Khởi đầu sự nghiệp tại Nielsen Vietnam (tên gọi lúc đó là AC Nielsen) năm 2003 và là một trong những nhân viên thăng tiến nhanh nhất của Nielsen Vietnam (đạt đến cấp độ Director năm 2011), anh Thiện cũng chia sẻ thêm góc nhìn và câu chuyện của một người không-vào-qua-MT.

 Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của khách mời: bạn Đặng Quang Trung, Thành viên đội Quán quân Unilever Future Leaders League (UFLL) 2019 và anh Trần Hoàng Dương – Founder của No More Lies. 

 Nội dung sự kiện

18:00 – 18:30: Từ cuộc thi đến cuộc đời – “thi” làm sao để “thật” cũng xài được?

18:30 – 19:00: Tìm việc marketing giai đoạn 2020-2022 – điều gì đã thay đổi (bối cảnh kinh tế, cách thức vận hành của doanh nghiệp…)

19:00 – 19:30: Làm sao để sống sót trong thế giới marketing hậu Covid?

19:30 – 20:00: Thảo luận và Q&A

 Lợi ích bạn nhận được khi tham gia sự kiện

 Nhìn thấy vấn đề lớn mà các công ty đang phải đối mặt trong thời kỳ “bình thường mới”, hiểu được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở một marketing fresher.

 Định hình được chân dung của một marketing fresher tiềm năng các công ty đang tìm kiếm.

 Nắm rõ những tố chất, kỹ năng giúp bản thân cần có để trở nên khác biệt và hứa hẹn trong mắt nhà tuyển dụng cũng như làm thế nào để rèn luyện những tố chất, kỹ năng đó.

 Tìm hiểu cơ hội ứng tuyển vào các client, agency lớn bên cạnh con đường tham gia các cuộc thi marketing.

 Lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất từ chuyên gia hàng đầu trong ngành, đặt câu hỏi và networking với các diễn giả từ Sài Gòn.

Đăng ký ngay

để tham gia sự kiện

Hightlight

Search
Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies