Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies

Sự kiện của cộng đồng No More Lies được tổ chức đều đặn, quy tụ các diễn giả tên tuổi trong ngành Marketing & Advertising

Sự kiện của cộng đồng No More Lies được tổ chức đều đặn,
quy tụ các diễn giả tên tuổi trong ngành Marketing & Advertising

A GUIDE TO CREATE A BUSINESS & CREATIVE EXCELLENCE IMC PLAN

HN

IMC plan – một công cụ mạnh mẽ của P thứ 6 (Promotion), được nhắc đến nhiều nhưng không nhiều người (nhất là junior marketer) hiểu đúng và tiếp cận đúng.

Đầu tiên, thành tố Integrated trong thuật ngữ IMC không chỉ bao hàm ý nghĩa “đa kênh” (multi-channel) mà còn đề cao tính “tích hợp” với các P khác trong Marketing Mix – nghĩa là tiền đề của mọi IMC plan đều phải là “business excellence” (thấu hiểu bối cảnh và thách thức kinh doanh để đưa ra giải pháp).

Điểm tiếp theo, IMC plan thường luôn đi kèm với ngân sách lớn và có một-hai kênh truyền thông chủ đạo (để tạo độ phủ hay điểm nhấn, thường là ATL – Event/Activation) đi kèm nhiều kênh truyền thông hỗ trợ và khuếch đại. Mỗi thương hiệu, dù có ngân sách rất lớn, cũng chỉ (và nên) làm 1-2 chiến dịch IMC mỗi năm – cũng vì vậy nên yếu tố “creative excellence” được kỳ vọng rất cao (chiến dịch “đinh” của thương hiệu mà).

Cũng có chút tương đồng nhưng ở quy mô nhỏ hơn, chỉ dùng vài kênh như in-store activation, digital, PR… thì có lẽ dùng khái niệm “integrated activation” hay “O2O marketing: Online 2 Offline, Offline 2 Online” sẽ chính xác hơn.

Nói đến IMC là nói đến một chiến dịch ngân sách “khủng”, được chuẩn bị công phu và mang trên mình kỳ vọng tăng trưởng vượt bậc – một “vũ khí” quan trọng cho những thương hiệu “big budget, high growth pressure” (hay gọi vui là “tiền nhiều, số cao”).

Và một marketer khi nhắc đến khái niệm IMC trong công việc thì luôn phải sẵn sàng để trình bày và bảo vệ khía cạnh “business & creative excellence” trong đề xuất của mình. Cũng với việc kiến tạo và trình bày IMC plan, mọi thế mạnh (và điểm yếu) về tư duy lẫn thực thi của một marketer đều sẽ lộ rõ – đó chính là lý do tại sao các marketing competition hay lựa chọn IMC như thử thách cuối cùng.

Hướng dẫn các bạn có thể hiểu đúng, nắm vững quy trình và toàn vẹn đề xuất (proposal) ở chuẩn mực chuyên nghiệp nhất – chính là mục tiêu của buổi workshop “A guide to create a business & creative excellence IMC plan”, chia sẻ bởi chị Thạch Trúc, Brand Manager (Probi) – Vinamilk.

 NỘI DUNG BUỔI WORKSHOP

– Hiểu đúng Communication như một công cụ chiến lược trong 6P của marketing: giá trị, vai trò và cách sử dụng, hoạch định, đo lường

– Từ Communication plan đến Integrated Communication Plan: cách tư duy, hoạch định triển khai và đo lường ra sao?

– Các yếu tố quan trọng của một IMC plan hiệu quả: Creative Brief, Insight & Idea, Media Planning, Budgeting & Deployment Plan, Measurement & Key learning

– Tích hợp IMC Plan (Promotion) cùng các Ps khác để tạo ra hiệu ứng kinh doanh tối ưu.

 GIÁ TRỊ BUỔI WORKSHOP

– Thấu hiểu vai trò của communication trong việc thay đổi suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của người tiêu dùng

– Hiểu rõ cách đánh giá một insight đúng và big idea hay để tự tin sải bước trên các cuộc thi và công việc sau này

– Phát triển kĩ năng xác định đúng vấn đề của doanh nghiệp để hình thành nên một kế hoạch truyền thông tổng thể phù hợp

– Rèn luyện tư duy “nghĩ lớn, làm lớn” khi xây dựng một IMC plan với mục tiêu và ngân sách lớn khi làm việc tại client side

– “Gói mang về” một số models để có cách tiếp cận đúng đắn hơn về việc hoạch định kế hoạch truyền thông tích hợp

Đăng ký ngay

để tham gia sự kiện

Hightlight

Search
Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies