Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies

Sự kiện của cộng đồng No More Lies được tổ chức đều đặn, quy tụ các diễn giả tên tuổi trong ngành Marketing & Advertising

Sự kiện của cộng đồng No More Lies được tổ chức đều đặn,
quy tụ các diễn giả tên tuổi trong ngành Marketing & Advertising

| READ2GROW-DEC2020 | THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC X Y DỰNG RA SAO & TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG?

HN

Vũ Kim Hạnh – người có nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp Việt Nam từng có một định nghĩa rất thú vị rằng “thương hiệu là cái hiệu được thương”. Nghe dễ cưng thiệt, là người làm ra sản phẩm hay nắm thương hiệu – ai chả muốn “đứa con tinh thần” của mình được mọi người trân quý.

 Nhưng ở góc độ kinh doanh và marketing chiến lược, “được thương” (brand love) chỉ là một trong những yếu tố đo lường sức mạnh thương hiệu, và trong nhiều ngành hàng, KHÔNG PHẢI là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng nhất đến kết quả kinh doanh.

 Nghiên cứu trong “How Brands Grow” (quyển sách gối đầu giường về xây dựng thương hiệu) đã chỉ ra trong ngành hàng tiêu dùng (đại diện cho những ngành hàng low-involvement) thì phần lớn doanh thu đến từ những người dùng mới & ít sử dụng (light user) hơn là nhóm “fan cuồng” (heavy user).

Câu chuyện “IPhone vs điện thoại Trung quốc” đã vạch rõ – muốn thành công trong kinh doanh, bạn buộc phải chọn một trong hai hướng: hoặc kiên định xây dựng thương hiệu – hoặc lao đầu vào cuộc chiến về giá cả và tính năng vô tận. Nếu lựa chọn bước trên con đường kiến tạo thương hiệu – trở thành một brand builder thực thụ và chuyên nghiệp, thì đã đến lúc bạn cần hiểu đúng về Thương hiệu và Quá trình xây dựng thương hiệu như một quy trình có hoạch định, đo lường, thực thi chứ không phải một dạng “ngôn tình kinh doanh”.

Đó chính là mục tiêu của sự kiện tháng 12 trong series Read2Grow – do WeCreate x No More Lies tổ chức, với chủ đề “Thương hiệu được xây dựng ra sao & tại sao nó lại quan trọng?”

VỀ READ2GROW

Read2Grow là chuỗi toạ đàm dựa trên hành động đọc – quan sát – tranh biện – hành động; trong đó các bạn đăng ký tham gia sẽ được yêu cầu nghiên cứu trước một số tựa sách (tiền mua sách cũng chính là chi phí đăng ký) để kiến tạo một không gian chia sẻ và tranh biện chất lượng.

 

VỀ SỰ KIỆN THÁNG 12

 CÁC CHỦ ĐỀ CHIA SẺ CHÍNH

– Thương hiệu là gì và giá trị của nó ra sao? Mối tương quan giữa thương hiệu, giá bán, danh mục sản phẩm, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp?

– Hiểu về nền tảng hoạch định xây dựng thương hiệu: STP (Segmentation – Targeting – Positioning) + Usage & Attitude Research + Portfolio Strategy Management

– Quy trình hoạch định và xây dựng thương hiệu bài bản – góc nhìn từ Client và Agency

– Case study: FAMI, Probi, OPPO và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nữa

– Từ chiến lược xây dựng thương hiệu (Brand Building Strategy) đến kế hoạch kinh doanh hàng năm (Annual Brand Planning): nguyên tắc cân bằng giữa đầu tư ngắn & dài hạn

 

GIÁ TRỊ BUỔI CHIA SẺ HƯỚNG ĐẾN

– Hiểu đúng về Thương hiệu và quy trình xây dựng thương hiệu, cũng như giá trị và mức độ đầu tư phù hợp với ngành hàng và doanh nghiệp của mình.

– Phát triển cảm quan và quan điểm về cách xây dựng thương hiệu thông qua nhiều case study và đúc kết thực tế của các chuyên gia – giúp định hình phong cách làm việc trong các chặng đường sau.

– Nhìn thấy mình trong chân dung của những người tham gia vào quá trình xây dựng thương hiệu, từ đó lên kế hoạch phát triển kỹ năng và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất.

– Cầm về những nguyên tắc cốt lõi và “keywords” quan trọng – tạo nền tảng giúp bạn có thể chủ động nghiên cứu, làm đúng, làm nhanh trong những dự án thực tế sau này.

 

CHIA SẺ BỞI

Anh Trọng Nguyễn, Creative Director – Dinosaur Agency 

Sau những hoang mang khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, anh Trọng Nguyễn tình cờ rẽ sang ngành Quảng cáo và đã tồn tại được hơn 10 năm. Trải qua 2 Agency quốc tế tại Việt Nam (Lowe, Y&R) với giải thưởng Vietnam Young Lions mùa đầu tiên, anh đã giành học bổng Fulbright và hoàn thành bằng Thạc sĩ về Copywriting tại trường The Brandcenter, Mỹ.

Hiện nay anh Trọng là Creative Director và đang chăn dắt hơn 30 “Khủng Long con” tại 1 agency bé xinh tên là Dinosaur với vài chiến dịch nổi tiếng hài hước như “Điệp viên Laurier” hay đậm chất xã hội như “Gia Vô Vị” và “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ”.

Chị Nguyễn Như Thạch Trúc, Brand Manager Probi – Vinamilk 

Ở vai trò quản lý Probi – Vinamilk, một trong những nhãn tăng trưởng nhanh & đột phá nhất thị trường; chị Trúc luôn định hướng phát triển bản thân như một marketer thực chiến – không chỉ gói gọn mối quan tâm trong “xây dựng thương hiệu” mà bao quát nhiều hạng mục (nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, lên chiến lược phát triển ngành hàng, lên kế hoạch cho các chiến dịch marketing và truyền thông) để hướng đến hiệu quả kinh doanh.

Sau 7 năm gắn bó với Vinamilk, chị Trúc “gặt được quả ngọt” như danh hiệu Vinamilk Employee Of The Year 2018, vào chung kết cuộc thi Vietnam Young Lions 2017, và tham dự Spikes Asia 2019, liên hoan quảng cáo và sáng tạo danh giá nhất Châu Á – Thái Bình Dương.

 Điều phối sự kiện là một marketer có kinh nghiệm – trực tiếp tham gia vào câu chuyện xây dựng thương hiệu dưới nhiều vai trò và góc nhìn: client (Unilever), communication agency và đồng hành với nhiều marketer tại một học viện Marketing uy tín. Chân dung chi tiết của moderator sẽ được bật mí vào ngày diễn ra sự kiện. 

Đăng ký ngay

để tham gia sự kiện

Hightlight

Search
Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies