Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies

Dave Trott Bàn Về Sáng Tạo & Thương Hiệu

Quyển sách đầu ĐẦU TIÊN dạy bạn cách xây dựng thương hiệu bằng SÁNG TẠO – “lợi thế bất công duy nhất còn hợp pháp” (Bill Bernbach). 

Đã có quá nhiều quyển sách nói về cách làm logic, cách chơi hợp-lý: cần sản phẩm, tiền bạc, thời gian, quy mô. Mấy cách đó là từ năm một-ngàn-chín-trăm-hồi-đó rồi, quyển sách này dạy bạn cách phát hiện khoảng trống thị trường (market gap) – nơi bạn có thể chiến thắng, trở thành người dẫn đầu và xác lập cuộc chơi theo điểm mạnh của mình.

Quyển sách sẽ đóng vai trò như một cẩm nang hướng dẫn bạn ứng dụng sáng tạo từ-gốc-đến-ngọn; vào trọn vẹn quy trình hoạch định và phát triển của thương hiệu, theo mô hình 6P của Marketing: Positioning – Product – Place – Packaging – Pricing – Promotion.

Tóm lại, hãy đọc quyển sách này như một dạng sách-dạy-nấu-ăn (không, bạn đọc đúng rồi đấy) để rà soát lại toàn bộ quá trình tư duy và thực thi marketing của bạn – chỗ nào chán quá/nhạt quá thì mau nêm “gia vị” sáng tạo vào! 3 điểm khiến quyển sách này rất giống cook-book là:

Cực kỳ chi tiết – hướng dẫn để ứng dụng ngay vào mọi công việc của marketing, truyền thông, sáng tạo và kinh doanh.

Không chỉ dạy “cách nghĩ” mà cả “cách làm”, chi tiết đến từng chuyên môn – viết brief, phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường…

Cấu trúc kiểu cần gì xem nấy, mỗi chương tập trung vào một chủ đề chuyên môn (Sáng tạo, thương hiệu, sản phẩm…)

CÁC NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA VỀ TỰA SÁCH NÀY

 “Trong bối cảnh THƯƠNG HIỆU ngày càng được mô tả phức tạp và khó hiểu thì Dave Trott vẫn luôn biết cách lồng ghép câu chuyện cuộc sống vào kinh doanh và quảng cảo, để từ đó khiến những bài học kinh doanh trở nên “thật như cuộc sống”. Một quyển sách dễ đọc, dễ học, dễ nhớ về chủ đề đầy tranh cãi và quan trọng của kinh doanh.” – Anh Hồ Công Hoài Phương, Strategic Planning Director – DentsuOne; tác giả quyển “Quảng cáo không nói láo” 

 “Nhớ ngày nào in từng bài blog của bác Dave Trott ra đọc để củng cố niềm tin junior. Nay cầm trên tay bản tiếng Việt đủ mấy cuốn của bác mà vui như hồi 15 kí lô về trước”. 

– Anh Huỳnh Vĩnh Sơn, senior copywriter – tác giả sách “Ý tưởng này là của chúng mình”

Search
Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies