Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies

MÙA HƯỞNG – “BÁN KẾT” CỦA CUỘC ĐUA SÁNG TẠO

Trong cuộc đua kinh doanh, ngoài “miếng” (lợi nhuận, doanh số ) thì “tiếng” cũng quan trọng chẳng kém.

Mùa hưởng là thời điểm thần dân ngành Mar&Com phân hoá sâu sắc: người lên bục vinh quanh, kẻ ngậm ngùi “may mắn lần sau” – người tung hô bàn tán, kẻ bàng quan chẳng để tâm.

Bên cạnh những niềm vui thuần túy về chất lượng và thành tựu được tôn vinh, tất cả những giải thưởng lớn nhỏ đều nhằm phục vụ cho “giải thưởng” cuối cùng – vượt trội để chiến thắng.

Có award, creative bỗng vụt sáng thành người-có-danh-phận, được muôn nhà săn đón.

Đạt giải thưởng, agency sánh vai chia sẻ vinh quang cùng khách hàng – mối quan hệ thêm yếu tố bền chặt ngoài chuyên môn.

Cầm brand đoạt giải, marketer vượt trội so với những đồng nghiệp chỉ-biết-bán-hàng, rằng ta đây có thể đồng-sáng-tạo.

Giải thưởng, xét cho cùng, chẳng phải đích đến – mà chỉ là nấc thang để bước tiếp lên tầm cao mới. Dẫu không phải “chung kết” nhưng “bán kết” của cuộc đua sáng tạo cũng có không ít điều thú zi đâu.

Mời bạn đến với bản hoà âm của WHATELSE 4 | CÓ TIẾNG CÓ MIẾNG để nghe từ hai phe “theo tiếng” và “theo miếng”, qua sự góp bút của:
• Chị Khanh Nguyễn, creative & planning specialist chia sẻ trải nghiệm của mình với giải thưởng từ nhiều góc độ dự giải (hồi còn junior & senior creative), săn giải (ở vị trí Creative Director & ECD) lẫn chấm giải (ở cương vị chủ tịch hội đồng giám khảo Vietnam Young Spikes).
• Anh Tín Lê, Regional Senior Brand Manager – ngành hàng không-ga của Coca Cola SEA kể về “giải thưởng” làm mê mẩn bao nhiêu marketer: cái thú khi tung sản phẩm mới – từ Strongbow (tại Heineken) đến FuzeTea (tại Coke).
• Anh Andy Trần, former Head of Data & Marketing của Tiki chia sẻ về “đường đến vinh quang” của một ecommerce marketer.
• Anh Tuấn Trần, trưởng nhóm Việt Sử Kiêu Hùng chia sẻ về “giải thưởng” mình tìm kiếm trong dự án làm phim hoạt hình lịch sử để mang giới trẻ Việt Nam về nguồn.
• Chị Nguyệt Kiều, chuyên gia Trade Marketing với 15 năm kinh nghiệm tại Unilever, Masan, Mondelez Kinh Đô chia sẻ về “phần thưởng” mà dân trade marketing tìm kiếm khi làm cái mới.
• Chị Khải Đơn – cây viết quen thuộc nói về “giải thưởng” mà người viết nên hướng đến, liệu lượt view – lượt share có phải tiêu chí quan trọng nhất/duy nhất tạo nên giá trị của một bài viết?
• Anh Trọng Nguyễn, Creative Director tại Dinosaur cũng góp bút với “bảng chữ cái” hướng nghiệp sáng tạo.
• Kèm vài món “khoai tây” như mọi khi từ Apple, Dave Trott và Simon Veksner.

Search
Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies