new blog-01

3 CÁCH TÌM CONSUMER TRUTH ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN

Marketing strategy,

Consumer Truth, hay còn được gọi là một sự thật ngầm hiểu về khách hàng mục tiêu, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tìm ra ý tưởng cho chiến dịch.Vậy làm thế nào để có thể tìm được consumer truth chạm tới khách hàng nhất, để creative có thể đưa ra những ý tưởng giải quyết được vấn đề của brand mà vẫn đáp ứng nhu cầu khách hàng?

Xác định xu hướng
Cách đơn giản nhất để tìm kiếm consumer truth là xác định xem đâu đang là xu hướng mà khách hàng của bạn quan tâm nhất hiện nay. Ngành marketing/advertising đòi hỏi tính cập nhật cao, do đó, một khi đã xác định được xu hướng ảnh hưởng đến hành vi mua hàng, bằng mọi giá, bạn nhất định phải lên thuyền. Có nhiều cách để xác định xu hướng, có thể dựa vào data, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,… tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải quan sát khách hàng mục tiêu, đặt mình vào bản thân khách hàng để có thể đưa ra những sự thật khiến họ phải “ồ, à”.

Ví dụ, đại dịch Covid 19 năm nay đã khiến nhiều thương hiệu lớn lao đao về doanh số, tuy nhiên, đại dịch cũng là cơ hội để những kẻ thức thời xây dựng brand trust/awareness từ consumer truth vô cùng giản đơn: chúng ta cần ở trong nhà để bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác.

Từ consumer truth đó, Grab Food đúc kết được insight: chúng tôi muốn order đồ ăn ngon nhưng vẫn muốn bảo đảm an toàn trong mùa dịch, và launch quảng cáo “Có thực mới vực được Cô vy” vô cùng ấn tượng. Đó là lời chia sẻ về những khó khăn trong mùa dịch, nhắc nhở về cách bảo vệ bản thân và người khác, đồng thời cũng là lời cam kết an toàn từ Grab để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ. “Có thực mới vực được Cô vy” đã lấy được cảm tình của đông đảo người Việt vì sự chân thành, ấm áp tình người và lối bắt trend thức thời nhưng vô cùng duyên dáng.

Quảng cáo đúng “dịp”
Các dịp lễ lớn trong năm chính là mảnh đất màu mỡ để các nhãn hàng tung ra quảng cáo/chiến dịch thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh số. Do đó, một cách đơn giản để xác định consumer truth là xác định trăn trở, suy nghĩ của khách hàng mục tiêu trong dịp lễ này là gì.

Ví dụ, Tết là dịp lễ lớn nhất trong năm tại Việt Nam, đồng thời cũng là sân chơi để các nhãn hàng đổ tiền, đổ công vào ra mắt các chiến dịch chúc mừng năm mới. Consumer Truth được các nhãn hàng sử dụng nhiều nhất trong thời gian này là: Tết là dịp để trở về. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, cuộc đối thoại “tết đi hay về” đang là chủ đề nóng giữa các bạn trẻ. Do đó, Biti’s xác định consumer truth là: Tết là dịp để về nhưng tôi còn trẻ, tôi muốn khám phá thế giới và đưa ra một thông điệp đắt giá cho dịp Tết: Hãy khám phá, hãy trưởng thành, nhưng sau tất cả, đi là để trở về.

Biti’s đã kết hợp câu chuyện đi và về một cách vô cùng khéo léo, nhấn mạnh rằng những chuyến đi xa chỉ làm tăng thêm sự ấm áp của cảm giác trở về. Chiến dịch này dường như đã nói hộ lòng người cho bao bạn trẻ, tạo được tiếng vang mạnh trên các kênh thông tin đại chúng, thể hiện sâu sắc sự kết nối giữa nhãn hàng và khách hàng.

Trên đây là 2 cách đơn giản để xác định consumer truth, cùng join group No More Lies để khám phá xem cách thứ 3 là gì nhé: https://bit.ly/NMLPublicGr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SOYA GARDEN ĐÓNG CỬA HƠN MỘT NỬA CHI NHÁNH: THAM VỌNG SỤP ĐỔ HAY LÙI MỘT BƯỚC ĐỂ TIẾN...

Trong một vài tháng trở lại đây, Soya Garden đã cho đóng cửa nhiều cửa hàng tại phía Bắc và phía Nam và chỉ giữ lại những cửa hàng ở các vị trí đắc địa với nguồn khách ổn định. Nhiều tin đồn về sự sụp đổ của thương hiệu...

BƯỚC ĐI NÀO CHO AXE TẠI VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI?

Giữa năm nay, Axe Vietnam ra mắt chiến dịch "Mùi hương bật chất mãnh thú" with mixed reviews. Chiến dịch này chịu khá nhiều gạch đá từ người trong ngành vì sử dụng hình ảnh những con động vật trông "hôi hám" và "đáng sợ." Dương không phủ định những...