Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
z2567418848181_18c2497bf7914cb8facb5737006fc32d

4 HẠNG MỤC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CREATIVE BRIEF

Agency side|Creative|Hệ thống kiến thức,

Creative Brief chính là cây cầu kết nối brand và agency, để agency hiểu được những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của brand khi xây dựng chiến lược truyền thông. Một bản creative brief hiệu quả sẽ giúp agency “nhảy số” nhanh hơn và đưa ra những chiến dịch hiệu quả nhất.

Hôm nay, No More Lies sẽ giới thiệu với bạn 4 hạng mục không thể thiếu trong một creative brief đúng chuẩn nhé!

 Tổng quan về thương hiệu
Đầu tiên, agency cần phải hiểu được thương hiệu, thương hiệu này bán gì, vị trí của thương hiệu hiện tại trên bản đồ kinh doanh, định vị thương hiệu, điểm mạnh, vấn đề mà thương hiệu đang gặp phải cũng như hình ảnh mà thương hiệu đang theo đuổi.
Việc này sẽ giúp agency hiểu được vị trí, đặc điểm của brand để xây dựng các chiến lược phù hợp.

 Khách hàng mục tiêu
Creative brief cần xác định tệp khách hàng mục tiêu của nhãn hàng và chân dung về tệp khách này ví dụ như độ tuổi, nơi sống, hành vi tiêu dùng,… Ngoài ra, phía client cũng nên đưa ra một số customer truth & fact họ xác định được qua quá trình thu thập data, chăm sóc khách hàng, bán hàng,…
Những dữ liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn creative trong quá trình tìm kiếm insight khách hàng cũng như phát triển các chiến dịch có tone & mood phù hợp với khách hàng mục tiêu. Ví dụ, khách hàng trẻ thì chiến dịch cần tươi vui, trẻ trung, còn khách hàng cao tuổi sẽ cần tone & mood khác đi.

 Mục tiêu của dự án
Trong bản creative brief phải có mục đích thực hiện của dự án được trình bày một cách chi tiết, rõ ràng. Bằng chiến dịch này, brand hi vọng sẽ có kết quả như thế nào? Muốn tăng số hay tăng nhận diện thương hiệu? Brand sẽ sử dụng những công cụ nào để đo lường mức độ thành công đó?

 Thông điệp chủ đạo của chiến dịch
Thông qua chiến dịch này, brand mong muốn mang đến thông điệp gì cho khách hàng? Nên chọn các thông điệp đơn giản, dễ hiểu để không gây bối rối cho người tiêu dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 BƯỚC KHOANH VÙNG ĐỂ INSIGHT KHÔNG SAI!

Công cuộc tìm insight tuy "gian truân" là vậy, nhưng không phải ta không có cách để biến nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu bí quyết: Làm sao để IN-SAI (INSIGHT) LUÔN ĐÚNG!...
Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies