z2567418848181_18c2497bf7914cb8facb5737006fc32d

4 HẠNG MỤC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CREATIVE BRIEF

Agency side|Chia sẻ|Creative,

Creative Brief chính là cây cầu kết nối brand và agency, để agency hiểu được những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của brand khi xây dựng chiến lược truyền thông. Một bản creative brief hiệu quả sẽ giúp agency “nhảy số” nhanh hơn và đưa ra những chiến dịch hiệu quả nhất.

Hôm nay, No More Lies sẽ giới thiệu với bạn 4 hạng mục không thể thiếu trong một creative brief đúng chuẩn nhé!

 Tổng quan về thương hiệu
Đầu tiên, agency cần phải hiểu được thương hiệu, thương hiệu này bán gì, vị trí của thương hiệu hiện tại trên bản đồ kinh doanh, định vị thương hiệu, điểm mạnh, vấn đề mà thương hiệu đang gặp phải cũng như hình ảnh mà thương hiệu đang theo đuổi.
Việc này sẽ giúp agency hiểu được vị trí, đặc điểm của brand để xây dựng các chiến lược phù hợp.

 Khách hàng mục tiêu
Creative brief cần xác định tệp khách hàng mục tiêu của nhãn hàng và chân dung về tệp khách này ví dụ như độ tuổi, nơi sống, hành vi tiêu dùng,… Ngoài ra, phía client cũng nên đưa ra một số customer truth & fact họ xác định được qua quá trình thu thập data, chăm sóc khách hàng, bán hàng,…
Những dữ liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn creative trong quá trình tìm kiếm insight khách hàng cũng như phát triển các chiến dịch có tone & mood phù hợp với khách hàng mục tiêu. Ví dụ, khách hàng trẻ thì chiến dịch cần tươi vui, trẻ trung, còn khách hàng cao tuổi sẽ cần tone & mood khác đi.

 Mục tiêu của dự án
Trong bản creative brief phải có mục đích thực hiện của dự án được trình bày một cách chi tiết, rõ ràng. Bằng chiến dịch này, brand hi vọng sẽ có kết quả như thế nào? Muốn tăng số hay tăng nhận diện thương hiệu? Brand sẽ sử dụng những công cụ nào để đo lường mức độ thành công đó?

 Thông điệp chủ đạo của chiến dịch
Thông qua chiến dịch này, brand mong muốn mang đến thông điệp gì cho khách hàng? Nên chọn các thông điệp đơn giản, dễ hiểu để không gây bối rối cho người tiêu dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 KỸ NĂNG QUAN TRONG ĐỂ TRỞ THÀNH PLANNER TẠI AGENCY

Planner trong các agency chính là hoa tiêu đảm bảo các chiến dịch quảng cáo chạy hiệu quả nhất. Do đó, công việc này đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và khả năng làm việc dưới áp lực cao....

3 TRIẾT LÝ QUẢNG CÁO ĐƯỢC ĐỀ CẬP TRONG “QUẢNG CÁO KHÔNG NÓI LÁO”...

“Quảng cáo không nói láo” chính là một trong 4 cuốn sách tiếng Việt gối đầu giường cho dân quảng cáo mà No More Lies đã từng giới thiệu. Không chỉ cung cấp những kiến thức hữu ích về ngành, anh Hồ Công Hoài Phương còn phân tích 3 cách...