Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
296339798_1434748623703677_6269757222189596634_n (1)

5 CÂU HỎI ĐỊNH HƯỚNG BÀI LÀM CẦN TRẢ LỜI KHI GIẢI BRAND REPOSITIONING CASE

Marketing strategy,
Brand Repositioning – Tái định vị thương hiệu là một từ khóa, dạng bài có lẽ không còn xa lạ với các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi giải case nói riêng và ngành Marketing nói chung. Vậy làm thế nào để tái định vị thương hiệu thành công? Có các bước cụ thể nào không? Dưới đây sẽ là 5 câu hỏi lớn bạn nhất định phải trả lời được khi bước vào repositioning.
 
5 CÂU HỎI LỚN BẠN CẦN NẮM ĐƯỢC KHI GIẢI BRAND REPOSITIONING CASE
 
1. WHERE ARE WE RIGHT NOW? WHAT STRENGTHS DO WE HAVE?
 
Trước khi tái định vị thương hiệu, chúng ta cần xác định được vị trí của thương hiệu đang ở đâu so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chúng ta có thể lập sơ đồ định vị dựa trên hai trục: giá cả và chất lượng. Tiếp theo, cần xác định được điểm mạnh của thương hiệu đang sở hữu là gì? Từ đó, bạn sẽ nhận biết được sự khác biệt của thương hiệu mình đang tái định vị so với các đối thủ khác trên thị trường
 
2. WHY ARE WE HERE? WHAT’S KEEPING US FROM MOVING FORWARD?
 
Tiếp theo, bạn cần trả lời được câu hỏi “Tại sao chúng ta ở đây và thương hiệu của bạn đang gặp vấn đề gì trong thời điểm hiện tại?”. Khi hiểu được điều gì đang ngăn brand của bạn phát triển cũng là lúc bạn tìm được chìa khóa giải được bài toán định vị thương hiệu và tìm ra cách thay đổi khuyết điểm đó.
 
3. WHERE COULD WE BE? WHAT IS OUR FINAL DESTINATION?
 
Sau khi tìm ra vấn đề thương hiệu gặp phải, đây sẽ là lúc bạn định vị đích đến mong muốn của thương hiệu sau khi tái định vị. Thương hiệu sẽ được thay đổi thế nào? Mục đích của việc repositioning là gì? Tăng doanh thu, bán được đa dạng sản phẩm hơn hay mang đến hình ảnh mới lạ trong mắt người tiêu dùng? Đó là những thứ bạn cần xác định được
 
4. HOW CAN WE GET TO WHERE WE NEED TO BE?
 
Làm thế nào để chúng ta bước đến segment, sub-category mong muốn và chạm được đến đối tượng mục tiêu? Chúng ta cần thay đổi point of difference và point of parity. Point of parity là những drivers của ngành hàng chúng ta bắt buộc phải thỏa mãn (Điện thoại phải có chức năng nghe gọi và nhắn tin), point of difference llà điểm khác biệt so với đối thủ.
 
5. WHAT ACTIONS DO WE NEED TO TAKE TO GET TO WHERE WE WANT?
 
Câu hỏi cuối cùng để giải bài toán repositioning là chúng ta cần làm những gì để đạt được đích đến mong muốn. Khi bạn xác định được vị trí của thương hiệu, có idea, insight mới thì điều cuối cùng cần hoàn thiện là execution, là đưa ra những hoạt động và thực hiện nó để thương hiệu được tái định vị thành công. Hãy “nhắm” mục tiêu, key asset và supporting tactics để kickoff và engaging đối tượng hướng tới nhé!
 
LỜI KẾT: Qua 5 câu hỏi định hướng cho bài làm repositioning bên trên, mong rằng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cần thiết khi giải dạng đề này cũng như có thêm kiến thức kinh nghiệm về tái định vị thương hiệu.
Cre: Marketing Case – Contest Preparation.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies