z2567418846607_aff5981b815a6b3c8f17f1e6cf07d8c2

5 KỸ NĂNG QUAN TRONG ĐỂ TRỞ THÀNH PLANNER TẠI AGENCY

Agency side|Chia sẻ|Creative,

Planner trong các agency chính là hoa tiêu đảm bảo các chiến dịch quảng cáo chạy hiệu quả nhất. Do đó, công việc này đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Hôm nay, No More Lies xin giới thiệu với các bạn 5 kỹ năng quan trọng mà một planner cần có để tỏa sáng trong công việc:

 Kỹ năng nghiên cứu
Kĩ năng đầu tiên mà bạn cần có để trở thành một planner là kĩ năng nghiên cứu. Vì thông thường, công việc nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng sẽ do planner gánh vác. Planner cần phải tìm hiểu về hành vi của người tiêu dùng, consumer insight cũng như đâu là điều người tiêu dùng trông chờ ở thương hiệu. Là một planner, bạn sẽ phải đào sâu, ngiên cứu nhiều kiến thức học thuật, tài liệu chuyên môn,… do đó, nếu không có khả năng nghiên cứu, bạn sẽ không thể trở thành planner.

 Kỹ năng thấu cảm
Sự thấu cảm là yếu tố vô cùng quan trọng để các planner có thế nắm được tâm lý người tiêu dùng và tìm ra các customer insight. Nếu không có sự nhạy cảm và tinh ý, quan tâm đến cảm xúc của người khác, bạn sẽ không thể nắm bắt được suy nghĩ và đặt mình vào trải nghiệm của khách hàng.

 Sáng tạo
Không chỉ creative mới cần khả năng sáng tạo mà đây cũng là một kĩ năng cần thiết để trở thành planner. Planner cần sự sáng tạo để thấu hiểu ý tưởng của creative, đưa ra các chiến lược bứt phá. Ngoài ra, Planner còn là người truyền cảm hứng để Creative làm việc tốt nhất.

 Kỹ năng thuyết phục
Nhiệm vụ cuối cùng của mọi agency là bán được idea cho khách hàng và thuyết phục được khách hàng đổ tiền cho chiến dịch. Idea hay đến mấy mà không bán được thì chỉ là idea trên trang giấy. Do đó, kỹ năng thuyết phục là kỹ năng cần thiết cho mọi planner.

 Kỹ năng trình bày
Planner là người chịu trách nhiệm cho các powerpoint thuyết trình tại các agency. Tuy nhiên, kỹ năng powerpoint chỉ là một phần nhỏ. Điều quan trọng mà các Planner cần có là khả năng trình bày ý tưởng, chiến lược một cách logic, hợp lý, dễ nhìn, dễ hiểu. Idea hay nhưng trình bày tệ sẽ khiến agency dễ dàng mất đi cơ hội hợp tác với khách hàng.


 Nguồn tham khảo: AIM Academy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 HẠNG MỤC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CREATIVE BRIEF

Creative Brief chính là cây cầu kết nối brand và agency, để agency hiểu được những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của brand khi xây dựng chiến lược truyền thông. Một bản creative brief hiệu quả sẽ giúp agency “nhảy số” nhanh hơn và đưa ra những chiến dịch...

3 TRIẾT LÝ QUẢNG CÁO ĐƯỢC ĐỀ CẬP TRONG “QUẢNG CÁO KHÔNG NÓI LÁO”...

“Quảng cáo không nói láo” chính là một trong 4 cuốn sách tiếng Việt gối đầu giường cho dân quảng cáo mà No More Lies đã từng giới thiệu. Không chỉ cung cấp những kiến thức hữu ích về ngành, anh Hồ Công Hoài Phương còn phân tích 3 cách...