Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
template website-02

ĐẤM BAY NỖI SỢ CREATIVE: KHỞI ĐIỂM TRÁI NGÀNH SẼ ĐƯA BẠN ĐẾN ĐÂU?

Chuyện nghề|Creative,
– Trái ngành khó xin việc lắm vì không có bằng cấp.
– Trái ngành thì những gì đã được học ở đại học bỏ đấy phí lắm.
– Trái ngành tự học từ đầu vất lắm.

Đó có lẽ là những băn khoăn của nhiều bạn trước khi quyết định có nên chuyển ngành hay không. Quả thực, làm việc trái ngành không hề dễ dàng. Bạn phải nỗ lực trau dồi kiến thức hơn, phải vượt qua chướng ngại tâm lý áp lực từ môi trường xung quanh, phải chấp nhận đánh đổi thời gian.

Tuy nhiên, có một tin vui cho các dân “ngoại đạo” muốn dấn thân vào con đường creative là bằng cấp hay chuyên ngành không phải yếu tố quyết định. Chính tình yêu, đam mê và sự nỗ lực với lĩnh vực sáng tạo là chiếc chìa khóa giúp các mầm non sáng tạo mở ổ khóa vào những công ty chuyên về lĩnh vực này.

“Stay hungry, stay foolish”

Tạm dịch “hãy cứ khao khát, hãy cứ dại khờ” – là câu nói kinh điển của Steve Jobs nhắc nhở các bạn trẻ phải có ước ao, hoài bão, phải dám trải nghiệm cái mới và dám sống đúng với đam mê của mình. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể thay đổi cuộc sống, mới có thể thành công. Vậy nên, các mầm non sáng tạo đừng lo lắng nhé!

Để tiếp thêm động lực cho các mầm non sáng tạo, mình xin kể câu chuyện về 3 anh chị trái ngành thành công với Creative nhé!

✨Chị Phạm Thu Trang – Copywriter tại Dinosaur và giảng viên khóa Creative Fundamentals tại No More Lies.
Chị Trang từng là sinh viên ngành kinh tế tại đại học Kinh tế Quốc dân. Nhận thấy niềm đam mê với ngành sáng tạo, chị đã tham gia các cuộc thi và đạt giải vàng với hạng mục Digital tại Student League of Vietnam young spikes 2017 và quán quân cuộc thi Buzz Creative Camp 2016.
✨ Anh Trần Hoàng Dương – Founder No More Lies
Anh Dương tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Tuy nhiên từ khi là sinh viên, anh đã làm các công việc về Marketing và tham gia các cuộc thi lớn đạt top 2 tại Young Marketers 2017 và top 7 hạng mục film tại Vietnam Young Lions 2018 . Hiện tại, anh Dương đang là Management Trainee tại phòng Marketing ở Unilever.
✨ Anh Vũ Hải Dương – Copywriter Intern tại Dinosaur Agency.
Xuất phát điểm là một sinh viên chuyên ngành IT, anh Vũ Hải Dương đã có một quyết định “đổi đời” khi theo đuổi ngành Quảng cáo vào tháng 8/2020, và hiện tại đã trở thành Copywriter Intern tại Dinosaur Agency – một trong những Creative Agency hàng đầu Việt Nam.

Các bạn thấy đó, các anh chị với xuất phát điểm khiêm tốn nhưng với đam mê mãnh liệt và nỗ lực bền bỉ từng ngày với Sáng tạo đã đạt được những thành tựu thật đáng ngưỡng mộ.

Đừng để xuất phát điểm là rào cản. Hãy cứ khao khát, hãy cứ dại khờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 BƯỚC KHOANH VÙNG ĐỂ INSIGHT KHÔNG SAI!

Công cuộc tìm insight tuy "gian truân" là vậy, nhưng không phải ta không có cách để biến nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu bí quyết: Làm sao để IN-SAI (INSIGHT) LUÔN ĐÚNG!...
Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies