Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
12_06

ĐI THI MÃI KHÔNG WIN? NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Marketing,

Khi tham gia các kỳ thi marketing case, các thí sinh thường phải đối mặt với rất nhiều thách thức, trong đó không thể tránh khói những lỗi sai vô tình khiến bài làm bị mất điểm. Dưới đây là một số lỗi sai thường gặp mà No More Lies nhận thấy ở nhiều bạn học viên và kèm theo đó là cách khắc phục để giúp các thí sinh đạt được kết quả tốt hơn trong cuộc thi:

  1. Không hiểu rõ yêu cầu của đề

Tưởng là một lỗi nhỏ nhưng gần như các bạn thí sinh đều loay hoay trong việc xác định được vấn đề mà đề bài đặt ra. Khi nhận brief, điều quan trọng nhất là hiểu rõ được vấn đề cũng như thách thức mà brand đang gặp phải. Liệu họ đang gặp vấn đề trong việc ra mắt sản phẩm hay đang loay hoay trong việc thâm nhập một thị trường mới hay đơn giản họ cần một chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt hơn? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng các thí sinh cần đọc kỹ, nắm được vấn đề brand đang gặp phải cũng như từng mục tiêu họ đặt ra từ Marketing đến Business đến Communication Objective.

  1. Direction Approach còn đơn giản và thiếu đa dạng: 

Khi bắt đầu giải Marketing Case, các team thường chỉ xây dựng một direction duy nhất cho bài làm thay vì cùng nhau brainstorm thêm các direction khác để cùng nhau lựa chọn. Nên nhớ việc xây dựng direction cho bài làm là rất quan trọng, một direction rõ ràng và thông minh sẽ giúp cho flow bài làm của bạn trở nên cực trôi chảy và single-minded. Tuy nhiên đừng chỉ giới hạn bản thân ở một hướng đi huy nhất, hãy cùng nhau thảo luận và đánh giá các ý tưởng để cùng đưa ra một flow bài làm tối ưu nhất nhé!

  1. Insight chưa “sâu”, Big Idea chưa hay

Insight và Big Idea chắc hẳn luôn là trăn trở khiến bạn “ăn không ngon ngủ không yên” mỗi khi giải Marketing Case. Insight liệu đã đúng đã với khách hàng, chạm trúng paint point của họ? Big Idea liệu đã đủ ấn tượng, vừa tối ưu và vừa hiệu quả với khả năng và nguồn lực của doanh nghiệp? Đây vốn là 2 mảng kiến thức cần có sự trau dồi và không ngừng học hỏi, để có thể cải thiện hơn trong việc tìm insight và xây dựng idea, bạn có thể tham khảo thêm các đầu sách Marketing như “Quảng Cáo Không Nói Láo”, “Trên đường sáng tạo” hoặc tham gia các khóa học về Marketing Case.

  1. Không reflect bài làm sau mỗi mùa thi 

Một trong những lỗi sai nguy hiểm nhất mà các bạn thí sinh thường xuyên gặp phải đó chính là không xem lại bài làm sau mỗi mùa thi. Việc bạn thi failed không đáng sợ, việc bạn không biết vì sao bạn failed mới đáng sợ. Cần có sự reflect, xem lại bài bài làm để biết được đâu là điểm mình làm còn chưa tốt. Thông tin research của mình đã có key takeaway chưa? Insight của mình đã đủ chạm đến “điểm đau” của khách hàng chưa? Idea của mình liệu đã đủ sáng tạo, đủ giải quyết vấn đề người tiêu dùng gặp phải?

Trên đây là một số lỗi sai cơ bản mà các bạn thí sinh thường gặp. Có thể thấy được rằng có vô vàn lỗi sai khi đi thi Marketing Case, tuy nhiên điều quan trọng là cần phải biết rút kinh nghiệm, nắm được những lỗi sai bài làm hiện tại để từ đó cải thiện, trau dồi các kiến thức. Việc chữa bài đến từng chữ, sửa đến từng slide sau mỗi cuộc thi tưởng chừng không quan trọng nhưng lại là yếu tố giúp bạn chiến thắng ở các cuộc thi sau đó đấy! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies