Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
293246501_3201647560075504_8890309039398594039_n

ĐIỂM LẠI 2 INSIGHT VỀ THỊ TRƯỜNG DƯỢC MỸ PHẨM TỪ CHUNG KẾT MARKETING ARENA 2022

Marketing,

Những năm gần đây, thị trường mỹ phẩm đang nóng hơn bao giờ hết và thu hút sự quan tâm của không ít các Marketer. Tại Marketing Arena năm nay, nhà tài trợ chính cũng là đơn vị ra đề bài là Obagi – một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm tiên phong cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng điểm lại 2 insight mới nhất từ đêm chung kết Marketing Arena trong đề bài Obagi nhé!

ĐỀ BÀI: Trong vai trò là đội ngũ Marketing của Obagi, với ngân sách 1 tỷ/tháng, kéo dài liên tục 6 tháng cuối năm 2022, đội thi hãy đề xuất một chiến dịch Marketing Truyền thông tích hợp. Qua việc hướng đến nhóm đối tượng từ 20 tuổi sống ở các thành phố lớn, đội thi cần đảm bảo xây dựng và lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để truyền tải creative concept đến đúng với khách hàng, với mục tiêu:

  • Thu hút tối thiểu 2.000.000/tháng lượt tương tác trên fanpage Obagi Medical Việt Nam.
  • Xây dựng và lan tỏa nhận biết “Obagi là thương hiệu top-of-mind khi nhắc đến BHA và Retinol” đến với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

1. LUTALATA

Với Lutalata, nhóm lựa chọn tập khách hàng mục tiêu là các bạn trẻ ngoài 20 tuổi, hiện đang là sinh viên, người đi làm sinh sống tại các thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng). Qua mô hình 3C, nhóm đã tìm ra Insight: “Tôi luôn cố gắng tìm kiếm các giải pháp tác động lên da nhằm xoá bỏ các khuyết điểm và nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh. Tuy nhiên, tôi dễ dàng bối rối khi có quá nhiều sản phẩm với vô vàn lời hứa khác nhau nhưng hiệu quả mang lại không rõ rệt. Điều tôi cần lúc này là tác động mạnh mẽ, giải quyết tận gốc các vấn đề để tôi tự tin nuôi dưỡng một làn da khoẻ mạnh.”

Insight của Lutalata nói về tâm lý hoang mang, bối rối khi có quá nhiều các sản phẩm trên thị trường với vô vàn lời hứa khác nhau. Đây cũng là insight rất đúng và “trúng” với tâm lý của nhiều bạn trẻ hiện nay và mở đường cho big idea “1>100 Một sự that đổi cho da tạo nên những bước ngoặt cấp tiến vượt qua hàng trăm sự lựa chọn không phù hợp” cùng key message “Một chạm dứt điểm, vượt trăm mối qua loa.”

2. IRIS

Với IRIS, nhóm lựa chọn TA là tập Skincare Intern từ 20 đến 24 tuổi, những người trẻ theo đuổi chu trình chăm sóc da khoa học, biết và quan tâm đến được mỹ phẩm cũng như chịu nhiều ảnh hưởng bởi xu hướng và các KOLs. Insight của tập này là “Tôi đã dành quá nhiều thời gian theo đuổi những sản phẩm xu hướng mà không thực sự hiệu quả. Từ sâu thẳm, tôi luôn khát khao được trở về với những điều tinh giản nhất, để được là phiên bản đẹp nhất của chính mình, với nét đẹp tự nhiên đi lên từ những sự lựa chọn đơn thuần nhưng bền vững.”

Insight của IRIS nói về khát khao được trở về với phiên bản tự nhiên, đẹp nhất của chính mình. Insight này đã chạm đúng tim đen của rất nhiều những tín đồ skincare trong thời đại ngày nay. Đây cũng là Insight mở đường cho IRIS đến với Big Idea “Your skin but better” với Key Message “Tinh giản chu trình – Làm mình thực chất”.

TẠM KẾT: Trên đây là 2 insight trong thị trường mỹ phẩm được đúc rút từ đề bài Obagi tại đêm chung kết Marketing Arena 2022. Mong rằng những Insight này sẽ giúp được bạn phần nào trong quá trình làm nghề.

Xem toàn bộ chung kết Marketing Arena 2022 tại: https://www.facebook.com/creatioftu2/videos/1201962220629454

Cre: Creatio – CLB Marketing ĐH Ngoại Thương CSII

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies