Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
306082935_1467402337104972_3537608426915101485_n (1)

ĐIỀU GÌ ĐƯA “TING TING” LÊN NGÔI QUÝ QUÂN MARKETING ON AIR 2021

Marketing strategy|Marketing,
Marketing On Air (MOA) là một sân chơi về Marketing hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê ngành này trên toàn quốc. Đây là một cuộc thi do trường đại học tổ chức có sự uy tín, khốc liệt bậc nhất và sắp trở lại vào đầu tháng 9 tới đây. Đặc biệt là mùa thứ 5 – MOA năm 2021 đã để lại nhiều ấn tượng từ format chương trình đến chất lượng thí sinh. Sau một hành trình dài, đêm chung kết MOA 2021 đã tìm được chủ nhân cho ngôi vị quý quân là đội thi Ting Ting. Cùng mình điểm lại những dấu ấn không thể quên trong Marketing Proposal của đội thi này nhé!
 
Đề bài:
 
Trong vai trò là đội ngũ Marketing của ZaloPay, các đội thi hãy nghiên cứu và đề xuất một chiến dịch Truyền thông Marketing tích hợp diễn ra trong năm 2022, kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng với ngân sách 20 tỉ đồng hướng đến người dân Việt Nam trong độ tuổi 18 – 24. Chiến dịch này cần được gắn với một dịp lễ, tết cụ thể và nhằm đạt được mục tiêu:
  • Lan tỏa đến đối tượng mục tiêu về định vị thương hiệu “bonding”, gắn liền với tính chất “social” của ZaloPay
  • Gia tăng sự gắn kết với đối tượng mục tiêu thông qua các hoạt động tương tác với thương hiệu
  • Thu hút 1.000.000 người sử dụng ZaloPay và tạo ra 5.000.000 lượt sử dụng tính năng chuyển tiền qua khung chat Zalo tính tới thời điểm kết thúc chiến dịch.
HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ PROPOSAL CỦA TING TING?
 
1. INSIGHT “ĐÚNG VÀ TRÚNG” TỪ PHÂN TÍCH TRUTH, TENSION, MOTIVATION
 
Từ Truth “Tết là thời điểm lý tưởng để người ta có thời gian gác lại lo toan và gắn bó, liên kết người thân, bạn bè”, Tension “Càng lớn tôi càng trân trọng và ý thức rõ hơn tầm quan trọng của những mối quan hệ ý nghĩa nhưng tôi lại bị cuốn vào vòng xoáy học tập, công việc, không có thời gian rảnh để quan tâm người khác” và Motivation “Muốn vun đắp những mối quan hệ quan trọng, thể hiện sự biết ơn với những người luôn bên cạnh, quan tâm tới mình”, team Ting Ting đã đưa ra được insight:
 
“Là một người trẻ bắt đầu tự lập, tôi trân trọng và ý thức rõ hơn tầm quan trọng của những mối quan hệ ý nghĩa nhưng việc học tập ở trường lớp và đi làm ở công ty khiến tôi bị cuốn vào lối sống hối hả, áp lực, không thể dành nhiều thời gian trò chuyện vui vẻ với gia đình như trước. Tết là một thời điểm lý tưởng để tôi có thể gác lại mọi lo toan công việc, học tập để thực sự liên kết, gắn bó với họ hơn. Vậy nên tôi cần một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, để kết nối lại với những người đã luôn ở bên, quan tâm tới mình vào những dịp lễ này”
 
2. BIG IDEA ĐẦY Ý NGHĨA LẤY CẢM HỨNG TỪ CHẬU CÂY IKEA
 
Không chỉ insight “đúng” tâm lý khách hàng mà Ting Ting còn sáng tạo với Big Idea “Vun yêu thương, Tết gắn kết”. “Vun” trong “Vun yêu thương” mang ý nghĩa vun trồng, vun đắp. Bởi sự chăm sóc, gắn kết về tinh thần thực sự có tác động rất lớn đến chúng ta – những người đang sống hối hả giữa thành phố nhộn nhịp và không thể dành nhiều thời gian bên cạnh những người thân yêu.
 
Bắt đầu từ hoạt động chính của chiến dịch là trồng cây – “nảy lộc yêu thương” với key visual chính xuyên suốt là các loại cây gắn liền với ngày Tết (hoa mai, hoa đào). Cũng như những cái cây, các mối quan hệ cũng cần sự chăm sóc, vun đắp, quan tâm hàng ngày. Tại ZaloPay, người dùng có thể trao gửi lời yêu thương, tiếng cười hay chuyển tiền qua những cái cây “mối quan hệ” để “làm đẹp” thêm, vững chắc hơn những mối quan hệ thân thiết.
 
3, IMC PLAN CÙNG HÀNG LOẠT CHALLENGE SÁNG TẠO
 
Sự sáng tạo của đội thi không chỉ dừng lại ở trò chơi trồng cây “Nảy lộc yêu thương” mà trong từng phase của chiến dịch, Ting Ting còn đem tới nhiều điều bất ngờ. Ngay từ phase 1 với tên gọi “Ươm mầm”, Ting Ting mang tới challenge “Mưa xuân ngày Tết” – Người chơi sử dụng filter mầm cây và phải hứng nước trên bảng trò chơi. Tổng số nước các bạn hứng được sẽ tương ứng số % giảm giá khi thanh toán tại địa điểm bạn đặt chân tới có liên kết ZaloPay.
 
Bước qua Phase 2 “Nảy lộc”, người chơi có cơ hội chia sẻ câu chuyện về mối quan hệ gắn kết của mình, lan tỏa ý nghĩa đến cộng đồng qua cuộc thi “Lan tỏa yêu thương”. Người dùng sẽ đăng tải trên trang Facebook cá nhân chia sẻ ảnh screenshot chiếc cây kèm hashtag “ZaloPayLanToaYeuThuong”. Bên cạnh đó còn là Tiktok challenge “Vũ điệu chăm cây” – Các tiktoker sẽ cùng người thân, bạn bè nhảy vũ điệu chăm sóc cây. Cuối cùng, Phase 3 kết thúc chiến dịch với key activity là bảng quảng cáo tương tác real-time “Thời khắc tỏa hương”.
 
LỜI KẾT: Qua những thử thách thú vị được Ting Ting đề xuất, đội thi đã xuất sắc đạt được ngôi vị Quý quân tại cuộc thi Marketing On Air 2021. Mong rằng qua phần tóm tắt trên của No More Lies, các bạn độc giả sẽ có thêm kinh nghiệm, học hỏi được những điểm mạnh từ Marketing Proposal của đội thi để tự tin chinh chiến mùa thi thứ 6 này của MOA nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies