Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
template website-06

BẢN LĨNH MARKETER 2019 – ĐIỀU GÌ LÀM NÊN CHIẾN THẮNG CỦA ĐỘI TEGAWA?

Chia sẻ,

Được tổ chức bởi CLB Marketing Đại học Ngoại thương, Bản Lĩnh Marketer đang dần thể hiện vị thế của mình là một trong những cuộc thi về marketing hàng đầu miền Bắc. Sau hơn 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút được 6000 thí sinh trên toàn quốc với hơn 2000 ý tưởng dự thi, chứng tỏ sức hút và độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt.


ĐỀ BÀI:
Là đội ngũ Marketing của Vinpearl, xuyên suốt cuộc thi Bản Lĩnh Marketer bạn hãy:
1, Xây dựng ý tưởng chủ đạo cho sản phẩm của Vinpearl để hiện thực hóa mục tiêu “Đưa Vinpearl trở thành điểm đến du lịch của Đông Nam Á”
2, Thiết kế những gói sản phẩm phù hợp với ý tưởng chủ đạo và đề xuất đổi mới trải nghiệm khách hàng
3, Xây dựng kế hoạch tiếp thị truyền thông tích hợp cho gói sản phẩm và thực thi kế hoạch.


NHỮNG ĐIỂM LÀM NÊN CHIẾN THẮNG CỦA TEGAWA:

1, Tầm nhìn thông minh: Đưa Vinpearl trở thành thương hiệu đại diện cho du lịch Việt Nam.
Khi nghiên cứu những thị trường trong khu vực, TEGAWA nhận ra điểm đặc biệt mang lợi thế cạnh tranh của Việt Nam là chiều dài lịch sử và những giai thoại ẩn sâu. Như vậy, chiếc chìa khóa để VinPearl có thể thay đổi cục diện cuộc chơi chính là thiết kế hoạt động du lịch truyền tải những câu chuyện đậm chất văn hóa & lịch sử nằm trong những từng điểm đến của VinPearl và mang lại những trải nghiệm khác biệt.

2, Chiến lược đưa ra sát với bài toán kinh doanh “Marketing giỏi phải kiếm được tiền”
TEGAWA hiểu câu chuyện để “bán” được Vinpearl thì không chỉ là bán nơi cư trú, bán dịch vụ cao cấp hiện đại. Yếu tố chính khiến du khách cả trong và ngoài nước sẽ bỏ tiền khi đi du lịch là cảnh đẹp, là con người và đặc biệt là văn hóa địa phương.

3, Insight “đúng” và “trúng”, dọn đường cho một idea giải quyết được vấn đề
Insight: Khách hàng đi du lịch để chăm sóc sức khỏe tinh thần và tìm những trải nghiệm không có trong cuộc sống thường ngày, tuy nhiên dịch vụ được cung cấp tại những khu nghỉ dưỡng như nhà hàng, spa hay resort lại không có nhiều sự khác biệt khiến họ mất dần hứng thú.

Đặt trong ví dụ cụ thể là Vinpearl, các dịch vụ vui chơi giải trí tại Hội An, Hạ Long hay Nha Trang, Phú Quốc gần như không có sự khác biệt.
Từ insight đó, kết hợp với tầm nhìn chiến lược bên trên, TEGAWA đưa ra idea xây dựng câu chuyện Việt Nam qua lời kể Vinpearl với 4 điểm chạm, tượng trưng cho 4 giai đoạn phát triển của đất nước. Những gì khách hàng có thể nhìn thấy, nghe thấy tại 4 điểm điến đều được “customized” phù hợp với câu chuyện & văn hóa địa phương.


TẠM KẾT
Bài thi của đội TEGAWA năm 2019 đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ các BGK.
Thế nhưng, khi học từ thành công của những người khác, đừng chỉ cóp nhặt những điểm họ làm tốt, thêm vào đó, hãy vận dụng khả năng “critical thinking”, tìm xem còn những câu hỏi nào bạn có thể đặt ra để khiến bài thi này đạt tới hai chữ “hoàn hảo”.
Câu trả lời cho những câu hỏi đó các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong khóa học Marketing Case/Contest Preparation của No More Lies nhé: https://l.linklyhq.com/l/NpyV!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies