Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
291317126_1416241188887754_5506837082072423029_n

MARKETING ARENA 2022 – ĐIỀU GÌ ĐÃ ĐƯA IRIS LÊN NGÔI VƯƠNG VỚI ĐỀ THI OBAGI?

Marketing,
Marketing Arena 2022 đã chính thức khép lại với sự đăng quang của quán quân IRIS với đề bài Obagi hóc búa. Iris đã có màn thể hiện xuất sắc như thế nào mà chiếm trọn cảm tình của Ban Giám khảo vậy? Cùng mình điểm qua những nội dung ấn tượng trong Proposal mà Iris mang đến trong đêm chung kết này nhé!
 
Đề bài: OBAGI: THÁCH THỨC TIẾN ĐẾN NGÔI VỊ TOP-OF-MIND
Là nhãn hàng tiên phong trong việc phát triển và quảng bá BHA và Retinol, Obagi Medical đặt mục tiêu trở thành Top-of-mind tại Việt Nam đối với nhóm khách hàng từ 20 tuổi trở lên khi nhắc đến 2 hoạt chất này. Với budget 1 tỷ/tháng, nhãn hàng yêu cầu thí sinh thực hiện kế hoạch Marketing truyền thông tích hợp kéo dài 6 tháng để giúp thương hiệu trở thành Top-of-mind trên thị trường, đồng thời thu hút 2.000.000 lượt tương tác mỗi tháng trên fanpage Obagi Medical Vietnam.
 
HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ MARKETING PROPOSAL CỦA IRIS?
 
1. SỰ THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG
 
Sau quá trình nghiên cứu, thấu hiểu thị trường, Iris lựa chọn tệp khách hàng tiềm năng là Gen Z từ 20 -24 tuổi, đang sống và làm việc tại các thành phố lớn. Iris nhận thấy tâm lý của họ là chưa nghĩ da cần dùng đến các sản phẩm chống lão hóa, mối quan tâm của Gen Z là mụn, cấp ẩm, làm trắng da và hành vi là cái gì cũng muốn đắp lên da. Họ là GenZ đang chập chững xây dựng lên các nguyên tắc và thói quen làm đẹp để bảo vệ cho làn da trẻ trung và tươi tắn của mình. Gen Z là thế hệ dễ bị ảnh hưởng bởi các KOLs, KOCs trên mạng xã hội nhưng họ là những con người dám thay đổi, dám thực hiện.
 
2. INSIGHT CHUẨN CÙNG KEY MESSAGE CÁCH CHƠI CHỮ CỰC “CHẤT”
 
Từ những mối lo ngại của Gen Z về việc skincare đúng cách, IRIS đưa ra Insight như sau “Tôi đã dành quá nhiều thời gian theo đuổi những sản phẩm xu hướng mà không thực sự hiệu quả. Từ sâu thẳm tôi luôn khao khát được trở về với những điều tinh giản để được là phiên bản đẹp nhất của chính mình, với nét đẹp tự nhiên đi lên từ những sự lựa chọn đơn thuần nhưng bền vững”. Key Message ‘Tinh giản chu trình – Làm mình “thực chất” Iris đã sử dụng cách chơi chữ “thực” và “chất” nhằm nhấn mạnh và hướng tới lối sống bền vững, xem việc skincare không chỉ phòng ngừa, sửa chữa những vấn đề trên da mà còn thay đổi suy nghĩ, lối sống và con người bạn.
 
3. ĐA DẠNG TRONG EXECUTION
 
Từ Big Idea Iris đã đề xuất chiến dịch với những hoạt động truyền thông sáng tạo. Phase 1 (Trigger) Iris triển khai Campaign “No makeup” makeup – “Less skincare” skincare tại nền tảng Instagram. Phase 2 với hoạt động chính là TVC, Storytelling về chu trình tối giản. Bên cạnh đó là sự kết hợp của Obagi và Vietcetera trong series “Cởi da mở ra” cùng các hoạt động là Workshop “Skincare Diet”, thảo luận mở “Unlock your Filter” và triển lãm “Da ơi”. Phase 3, Iris mở rộng Mega Sale và thực hiện sale promotion trên Lazada, Shopee,… được host bởi các KOLs và dược sĩ có tiếng trong ngành dược – mỹ phẩm.
 
TẠM KẾT:
 
Iris đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân Marketing Arena 2022 với những đề xuất chiến dịch truyền thông cho Obagi đầy tính khả quan, logic, Marketing Proposal chất lượng cùng ý tưởng độc đáo. Ngoài ra, không thể kể đến phần thuyết trình và vấn đáp thuyết phục, lôi cuốn khiến BGK cùng người xem không thể rời mắt.
 
Xem toàn bộ phần thuyết trình của team tại: https://fb.watch/d-U7HJaKjZ/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies