Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
288685143_1410463619465511_9131293725909222809_n

QUÝ QUÂN HOTOKA ĐÃ TỎA SÁNG TẠI ĐÊM CHUNG KẾT CMO 2022 NHƯ THẾ NÀO?

Marketing,
ĐỀ BÀI:
Khi “Thời trang” đang trở thành “xu hướng” mà mọi người đều mù quáng chạy theo ngay cả khi nó không phản ánh nội tâm của họ. Cảm hứng bộ sưu tập DNA của Style by PNJ là tôn vinh chủ nghĩa cá nhân. Với mục tiêu chiến dịch là truyền cảm hứng cho thương hiệu qua ý nghĩa của BST DNA, khiến họ tôn vinh vẻ đẹp bên trong và sự cá tính của bản thân. Bên cạnh đó, đưa họ đến cửa hàng và khám phá thương hiệu, sản phẩm của PNJ.
Với ngân sách là 300.000 USD, hãy đề xuất kế hoạch Marketing truyền thông kéo dài trong 2 tháng và thu hút được 1.000.000 người, chuyển đổi 10% trong số họ trở thành khách hàng của Style by PNJ.

HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ PROPOSAL CỦA HOTOKA?

1. Lựa chọn đối tượng mục tiêu thông minh đến xác định insight “đúng và trúng”
 
Với bộ sưu tập DNA độc đáo của Style by PNJ, HOTOKA đã lựa chọn đối tượng mục tiêu là người trẻ tuổi “cá tính” có chọn lọc. Tại sao lại như vậy? Bởi Change với họ chỉ để tham khảo và Style là thứ họ có thể thay đổi linh hoạt, phù hợp với nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Có nghĩa là người trẻ đang phải cân nhắc việc đồng nhất rất nhiều yếu tố từ câu chuyện là người mình sẽ gặp là ai? Lựa chọn Đẹp? Trendy hay Sự thoải mái? Những điều này tạo nên những đấu tranh nội tâm khiến họ cảm thấy bối rối và tự làm khó bản thân mình.
 
Từ việc hiểu sâu sắc tâm lý khách hàng, HOTOKA đã đưa ra một insight vô cùng đáng giá đó là “Tôi nghĩ rằng một vẻ ngoài hợp trend sẽ giúp tôi thêm đẹp và phong cách nhưng ăn mặc trendy mà không cân nhắc về bản thân khiến cho tôi cảm thấy bối rối, nhạt nhòa như bản copy của người khác.”
 
2. Ý tưởng “đậm” chất riêng
 
Từ ý tưởng thương hiệu là một brand luôn nói về tuyên ngôn cá tính, chất riêng của chính mình. Vừa là người bạn nhắc họ nhớ về việc chú trọng bản thân. Vừa là stylist giúp họ thể hiện cá tính bên trong kết hợp với vẻ ngoài đúng cách
 
Team đã đưa ra cách tiếp cận chiến lược đó là: Truyền cảm hứng, quan điểm về một phong cách thời trang mới: Thời trang đậm “mình” – Bold yourself, own your style. Hãy để phong cách thời trang: Thời trang đậm “mình” nói lên chính bạn. Hãy để Styly by PNJ truyền cảm hứng cho bạn và tô đậm cá tính riêng của mình. Khi đó, bạn là chính bạn.
 
3. 3 phases cho IMC Plan rõ ràng hướng đến một chiến dịch thành công
 
Phase 1: Awareness
 
Style and PNJ sẽ đóng vai trò là người gợi nhắc cho các bạn GenZ TA biết là các bạn đang quên một điều gì đó mỗi khi bạn cân nhắc, lựa chọn quần áo
OOH: Đặt tại phố đi bộ, các trường đại học với các quotes: “Bold you or bold trend”, “Phong cách chính là cá tính bên trong”, “Bạn “đậm” mình hay “đậm” trend”
 
Phase 2: Engaging
 
Giúp các bạn nhớ lại những điều hay quên bằng cách định hình cá tính của các bạn qua các hoạt động là Style Porfolio hay Mini Contest qua 2 phương thức tiếp cận khách hàng:
  • Online: Xây dựng chat box trên fanpage và sẽ có 8 câu hỏi giúp bạn định hình cá tính của mình. Kết quả là % cá tính dựa trên 40 style mà PNJ đang có cùng với đó là gợi ý mua sản phẩm phù hợp với BST DNA
  • Offline: Có chuyên gia, stylist giúp bạn định hình cá tính và làm kĩ hơn style portfolio. Mini Contest nhỏ để khuyến khích các bạn chia sẻ portfolio này lên IG và kết hợp với Vietcetera để lan tỏa nó đi xa hơn
Phase 3: Amplify- Lan tỏa chiến dịch đi xa hơn với event Own Your Style
 
Cam kết với việc đi đúng với con người của chính bằng qua hành động Đập ma-lơ-canh. Đây là lời tuyên bố đanh thép “Tôi đã hiểu được con người tôi, tôi sẽ phá bỏ những quy củ, định kiến người khác áp đặt lên mình và tôi sẽ sống là chính mình”
 
Có thể thấy, HOTOKA đã đưa ra cách triển khai chiến dịch truyền thông rất logic thông qua 3 phase đi từ Awareness – Engaging – Amplify. Cùng thông điệp nhọn và kế hoạch Marketing cụ thể, HOTOKA mang đến cho CMO nói riêng và các Marketer những ý tưởng độc đáo, insight và execution chặt chẽ.
 
TẠM KẾT:
HOTOKA xuất sắc trở thành Quý quân của CMO Think And Action 2022 với phần thể hiện bài thi vô cùng tự tin, cuốn hút và đưa ra thông điệp ý nghĩa “Bold yourself- Own your style”.
 
Để xem toàn bộ phần thuyết trình của team, bạn có thể xem lại tại đây nhé: https://fb.watch/dDEvYDFgXV/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies