Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
template website-05

TOP 5 WEBSITE SIÊU ĐỈNH GIÚP BẠN TẠO PORTFOLIO

Agency side|Chuyện nghề,

Rùi, mình đã có các ý tưởng & dự án riêng để bỏ vào Portfolio. Vậy, Làm Portfolio ở đâu? Có mất phí hay không? Ưu nhược điểm của mỗi website là gì?


Trong bài viết hôm trước, mình có đề cập tới một số tips để Portfolio của bạn trở nên ĐỈNH hơn. Nếu chưa đọc, các bạn có thể xem lại tại đây nha: https://www.facebook.com/groups/nomoreliesmktcase/permalink/1057592371317726/
Rùi, mình đã có các ý tưởng & dự án riêng để bỏ vào Portfolio.
Vậy, Làm Portfolio ở đâu? Có mất phí hay không?
Ưu nhược điểm của mỗi website là gì?
🟨 Trong bài viết này, mình gợi ý 5 website SANG – XỊN – MỊN có thể sẽ giúp bạn tạo nên chiếc Portfolio hoàn hảo hơn nha ^^

1️⃣ Behance
Với hơn một triệu lượt tạo hồ sơ trên Behance và lượng view hơn 60 triệu mỗi tháng, Behance là một website cộng đồng sôi động với những bài đăng tải về công việc, các ý kiến nhận xét,… Ra mắt năm 2006, dịch vụ trực tuyến này đã được mua lại vào 2012 bởi Adobe và sau đó được tích hợp vào Creative Cloud giúp cho người dùng của Photoshop, Illustrator,… dễ dàng chia sẻ hồ sơ dở dang của họ cũng như các thiết kế đã hoàn thành.
Nó là một công cụ miễn phí và bạn không cần đăng ký Creative Cloud vẫn có thể sử dụng được. Adobe gần đây cũng đã nâng cao, cải thiện dịch vụ bằng cách cho ra một ứng dụng miễn phí cho cả iOS và Android tên là Behance Display. Nó được đồng bộ với Behance và cho phép bạn “show” hồ sơ của mình ngay cả khi đang ngoại tuyến
Có rất nhiều portfolio Behance tuyệt vời mà bạn nên theo dõi: https://bit.ly/portfoliobehanceNML

2️⃣ Adobe Portfolio
Adobe Portfolio như là một phần của Creative Cloud và như bạn muốn, mọi thứ được đồng bộ với tài khoản Behance nên bạn có thể bắt đầu bất cứ portfolio nào bạn đang làm mà không cần phải upload lại một lần nữa. Các tính năng đặc biệt khác bao gồm URLs được cá nhân hóa, bảo vệ password và font chữ Typekit. Dự án của bạn sẽ tự động thể hiện được trên mọi thiết bị, và bạn có thể sử dụng tên miền riêng, cũng như có thể truy cập vào thư viện hình Lightroom và các hệ thống hình ảnh khác.
Tuy nhiên, phần mềm này sẽ phù hợp nếu bạn muốn xây dựng các portfolio đơn giản và ít tính cá nhân hơn, nó cũng mất phí khoảng 9,99 USD/ tháng.
Tham khảo tại: https://portfolio.adobe.com/

3️⃣ Fabrik
Với Fabrik, bạn có thể có hơn 9000 kiểu kết hợp layout khác nhau từ các chủ đề đa dạng (và bạn có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào bạn muốn mà không hề ảnh hưởng đến tác phẩm của mình). Fabrik mang lại một giao diện kéo-thả, chọn lựa layout, dễ dàng tùy chỉnh và đầy đủ các font và màu sắc, lại tích hợp với Vimeo, YouTube, SoundCloud và Slate. Về căn bản, Fabrik tuyên bố mang đến giải pháp chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ khác, với theme được thiết kế một cách thông minh có thể hiểu và thích nghi với từng loại dự án.
Giá cho Fabrik khởi điểm 5.75 bảng Anh một tháng. Nó cũng có 14 ngày xài thử miễn phí không yêu cầu thẻ tín dụng.
Fabrik – Your online portfolio website: https://fabrik.io/

4️⃣ Portfoliobox
Được thiết kế dành riêng cho những nhà sáng tạo, Portfoliobox là sự lựa chọn hoàn hảo cho thư viện ảnh, blog, thương mại điện tử, hình ảnh cá nhân tuyệt đẹp và nhiều hơn thế nữa. Nó giúp các cá nhân tạo và chỉnh sửa bất cứ nội dung nào mà không cần code, đi kèm một tên miền miễn phí. Hãy thiết kế mẫu và layout riêng cho mình, cùng với một hosting web miễn phí. Portfoliobox không có chủ đề tổng quát nào giới hạn các thiết kế của bạn – hãy tạo thật nhiều trang với nhiều thể loại mà bạn cần.
Portfoliobox miễn phí với hosting giới hạn hình ảnh, sản phẩm và số trang, hoặc bạn có thể sử dụng phiên bản Pro 6,90 USD/ tháng.
Xem thêm tại: https://www.portfoliobox.net/

5️⃣ Dribbble
Cùng với Behance, Dribbble, với một giao diện khá đơn giản, là một trong số cộng đồng thiết kế tốt nhất trên internet. Dribbble là nơi thể hiện portfolio tuyệt vời bởi bạn có thể tạo dựng những liên kết, xem tác phẩm của người khác và học hỏi. Nếu bạn đăng ký bản chuyên nghiệp, bạn có thể nói chuyện nhiều hơn với các nhà thiết kế, tìm kiếm những nhà thiết kế giỏi để thuê và sắp xếp danh sách những nhà thiết kế bạn yêu thích.
Dribble cho phép sử dụng tài khoản căn bản miễn phí, hoặc cũng có bản Pro nơi bạn có thể tìm thuê các nhà thiết kế với chỉ 3 USD/ tháng.
Dribbble – Discover the World’s Top Designers & Creative Professionals: https://dribbble.com/
🔥Chúc các bạn có thể tạo nên chiếc Portfolio thật ưng ý cho riêng mình nha.
Nếu biết thêm trang website hay ho nào khác, bạn cũng có thể chia sẻ dưới phần bình luận nhenn.
👉Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo Portfolio chuẩn “dân ngành” & độc quyền gửi Portfolio trong vòng 1 tháng để được review Portfolio từ giảng viên khóa học, bạn có thể đăng ký khóa Creative Fundamentals số 3 của No More Lies trong tháng 2 này nha. Khoá học đang có lì xì discount 100k đầu năm cho tất cả mọi người nè 😉
Link đăng ký: https://l.linklyhq.com/l/Lyja

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 BƯỚC KHOANH VÙNG ĐỂ INSIGHT KHÔNG SAI!

Công cuộc tìm insight tuy "gian truân" là vậy, nhưng không phải ta không có cách để biến nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu bí quyết: Làm sao để IN-SAI (INSIGHT) LUÔN ĐÚNG!...
Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies