Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
web2-03

VIỆT HÓA TÊN THƯƠNG HIỆU, WARRIOR GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ GÌ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT?

Marketing|Marketing strategy,

Khoảng cuối năm ngoái, đầu năm nay, giới trẻ Việt Nam xôn xao với những video quảng cáo “Vũ điệu tăng lực - Qua Ri Ơ” trên Youtube. Với giai điệu bắt tay, những tình huống thường nhật vui vẻ và sự xuất hiện của chàng Youtuber/Streamer đình đám VirusS và chị ca - nô Lê Nhân, chiến dịch quảng cáo đã tạo tiếng vang rất lớn cho Warrior trong thị trường nước tăng lực nhiều cạnh tranh. Hãy cùng No More Lies phân tích một số nét tiêu biểu của chiến dịch này nhé!


📌 Đối tượng mục tiêu và vấn đề của thương hiệu

Warrior là thương hiệu đồ uống năng lượng đến từ công ty TCP (Thái Lan) – công ty mẹ của thương hiệu nước tăng lực Red Bull. Warrior nhắm vào tệp khách hàng chính là các bạn trẻ – tệp khách hàng quen thuộc của nhiều thương hiệu nước tăng lực. Tuy nhiên, vấn đề trở ngại của thương hiệu là tên tiếng Anh, nhiều người dễ đọc sai, gây khó khăn cho việc ghi nhớ và “tạo nét” với khách hàng mục tiêu.

 


📌 Insight và mục tiêu

“Tên gì mà tiếng Anh dài, nghe lạ và khó đọc quá nè!” – là một insight rất đỗi gần gũi, thân thuộc nhưng lại ít người để ý tới mà Warrior đã đúc kết ra được. Từ đó, Warrior xây dựng một chiến dịch “địa phương hóa” sản phẩm của mình, từ Warrior thành “Qua ri ơ” với mong muốn “dạy” khách hàng cách đọc đúng tên thương hiệu một cách vui vẻ, tự nhiên.

 

📌 Insight đơn giản, cách thực hiện cũng đơn giản

Từ insight và nhóm khách hàng mục tiêu của mình, Warrior chọn kênh triển khai chính là Youtube. Đoạn phim quảng cáo dài 1p30s với 3 phân cảnh quen thuộc: căn tin, tiệm net và quán tạp hóa đều là những tình huống quen thuộc tại những địa điểm mà nhóm khách hàng mục tiêu thường lui tới. Warrior đặt ra vấn đề một cách khéo léo và hài hước, đưa ra những cách đọc tên sai mà khách hàng thường đọc “Va – ri – ơ”, “Qua – ri – ớt” hay “Va-ri-ớt”. Sau đó, đưa ra giải pháp là cách đọc đúng tên thương hiệu bằng một đoạn nhạc bắt tay và vũ điệu trẻ trung khiến người xem dễ dàng ghi nhớ thương hiệu.


Ngoài ra, trong chiến dịch lần này, Warrior tập trung chính vào sự giao tiếp giữa người bán hàng và khách hàng mục tiêu, không chỉ “sửa” cách phát âm cho nhóm đối tượng mục tiêu mà còn cả những người bán hàng tại căng tin, tiệm net và quán tạp hóa – vốn là những kênh bán lẻ chính của nhãn hàng.


Lời thoại đơn giản, tự nhiên, ngôn ngữ gần gũi với giới trẻ cũng đoạn nhạc bắt tai chính là những điểm sáng trong phim quảng cáo lần này của Warrior.

 


📌 Sử dụng những KOL hợp thời điểm, chiến dịch social khôn ngoan

KOL mà Warrior sử dụng trong chiến dịch chính là anh chàng Youtuber/Streamer đình đám VirusS và chị ca-nô đáng yêu Lê Nhân. Đây là một lựa chọn khôn ngoan, hoàn toàn phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. VirusS và Lê Nhân chính là cái tên được giới trẻ yêu thích hàng đầu hiện nay, ngoài ra, là những influencer trên mạng xã hội, họ cũng có sự tương tác gần gũi với nhóm khách hàng của thương hiệu.


Không chỉ tấn công Youtube, Warrior còn bắt tay với WeLax trên facebook. Fanpage 1,7 triệu like của WeLax đã chia sẻ quảng cáo của Warrior trên Page và nhận được những bình luận thích thú từ các bạn trẻ.

 


📌 Tạm kết

Chiến dịch địa phương hóa thương hiệu với “Vũ điệu tăng lực – Qua Ri Ơ” của Warrior đã giải quyết thấu đáo vấn đề mà thương hiệu đang gặp phải – khách hàng và người bán tại các kênh bán lẻ đọc sai tên thương hiệu quá nhiều, gây khó khăn cho việc tăng nhận dạng thương hiệu; đồng thời, chiến dịch này đã đưa cái tên “Qua ri ơ” khắc sâu vào tâm trí của khách hàng mục tiêu một cách duyên dáng và hài hước, củng cố vị trí của nhãn hàng trên bản đồ nước tăng lực Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies