Asset 7

YOUR SLIDES NEED TO FLOW BETTER

Marketing|Nhập gia Marketing,

Đồng ý proposal “đẹp” rất dễ ghi điểm, nhưng trước khi đẹp, ta cần nó đủ, rành mạch hay nói cách khác: CÓ FLOW. 

Để gây ấn tượng với những BGK tại các cuộc thi lớn (a.k.a “bậc lão làng” trong ngành) thì phần thuyết trình của bạn phải hội tụ:
 
  1. (Đương nhiên là) Insight & Idea hay “nhức nách”, nghe xong chỉ có thể thốt lên “WOW”
  2. Chính BẠN. Bạn thể có chinh phục được BGK bằng sự lưu loát, nhiệt huyết và cho họ thấy tiềm năng thành công của campaign bạn đang trình bày hay không?
  3. PROPOSAL. Gói ghém điều muốn nói vào vài slides Powerpoint tưởng như đơn giản nhưng thực tế rất khoai. Đó cũng là phần mà đa số sinh viên đi thi hay mắc lỗi.
 
Đồng ý proposal “đẹp” rất dễ ghi điểm, nhưng trước khi đẹp, ta cần nó đủ, rành mạch hay nói cách khác: CÓ FLOW. Như khi kể một câu chuyện, nếu FLOW – mạch chuyện không ổn thì sẽ khiến người đọc không còn muốn theo dõi đến trang cuối cùng. Nếu flow của proposal thiếu logic sẽ làm BGK lúng túng khi đang cố gắng hiểu ý tưởng của bạn.
 
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một “flow” được khuyên dùng bởi anh Trần Hoàng Dương nhé:
Chúng ta sẽ mở đầu với Brief Recap (Issue Identification, Objectives – Business & Communications)
Và sau đó sẽ là:
 
  • Segmentation
  • Target Audience
  • Understanding / Insight
  • Approach + Brand Role
  • Idea + Idea Explaining
  • Execution (Deployment Plan + Each Phase)
 
Sau khi làm xong PowerPoint, nhớ double-(hoặc là triple nếu bạn cẩn thận)-check lại proposal của mình nhé, đừng để sót lại bất cứ lỗi nhỏ không đáng có nào. Mình tin là nếu áp dụng flow này và chăm chỉ luyện tập, proposal bạn mang đi thi sẽ vô cùng vững vàng về cấu trúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SOYA GARDEN ĐÓNG CỬA HƠN MỘT NỬA CHI NHÁNH: THAM VỌNG SỤP ĐỔ HAY LÙI MỘT BƯỚC ĐỂ TIẾN...

Trong một vài tháng trở lại đây, Soya Garden đã cho đóng cửa nhiều cửa hàng tại phía Bắc và phía Nam và chỉ giữ lại những cửa hàng ở các vị trí đắc địa với nguồn khách ổn định. Nhiều tin đồn về sự sụp đổ của thương hiệu...

BƯỚC ĐI NÀO CHO AXE TẠI VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI?

Giữa năm nay, Axe Vietnam ra mắt chiến dịch "Mùi hương bật chất mãnh thú" with mixed reviews. Chiến dịch này chịu khá nhiều gạch đá từ người trong ngành vì sử dụng hình ảnh những con động vật trông "hôi hám" và "đáng sợ." Dương không phủ định những...