Nhận ngay những kiến thức bổ ích hàng tuần và thông tin khuyến mãi về các khóa học của No More Lies
template website-01

ÁP LỰC KHI ĐI THI – WE GOT U COVERED

Hệ thống kiến thức,

Ý nghĩa những cuộc thi còn đọng lại ngoài giải thưởng là những trải nghiệm, bài học quý giá nhất. Hãy biến áp lực thành động lực chứ đừng tự đặt ra những rào cản khó khăn cho bản thân mà quên mất tận hưởng ý nghĩa thực sự mà cuộc thi có thể đem lại được cho bạn. Chia sẻ với các bạn một số bài học để vượt qua những khó khăn trong các cuộc thi Marketing để chúng mình cùng tiến bước nha.

Chia sẻ với các bạn một số bài học để vượt qua những khó khăn trong các cuộc thi Marketing để chúng mình cùng tiến bước nha:

1. “THI MỘT MÌNH CÔ ĐƠN QUÁ” THÌ SAO?
Có nhiều cuộc thi đòi hỏi bạn thi cá nhân như Young Marketers hoặc teamwork với số ít thành viên và đòi hỏi làm độc lập khối lượng lớn công việc (Young Lions, Brandstorm,…)

Các bạn nên có một Strategic / Creative Partner (có thể làm mentor hơn tuổi, một người bạn cùng chí hướng) để giúp bạn vượt qua sự cô đơn khi thi. Thành viên trong gia đình là bố mẹ cũng là nguồn hỗ trợ tinh thần tốt khi nhiều sản phẩm/nhãn hàng trong đề bài không phải là thứ quen thuộc với chúng ta.

Hơn nữa, một mình nhiều cũng là chuẩn bị cho tương lai của bạn as a marketer. Cho dù Marketer là trùm “Project Leader” – là người đồng hành cùng các phòng ban khác nhưng phần lớn là cô đơn quan sát, thẩm định và đưa ra quyết định. Cô đơn là một phần lớn của công việc và đây là cơ hội để “anh đã quen với sự cô đơn.”
Cấu trúc của Brand Team của nhiều công ty FMCG lớn đôi khi cũng rất nhỏ, có khi chỉ gồm 1 ABM & 1 BM mà thôi. Hãy cùng chuẩn bị cho tương lai đó ngay từ bây giờ.

2. “ĐỀ KHÓ THẤY MỒ” THÌ SAO?
Thì chịu chứ biết sao :3
Nhưng đừng để điều đó khiến bạn nản chí. Cứ đi vào cuộc thi với tất cả những gì bạn có. Thắng thì tuyệt. Thua thì học được bài học.

Đôi khi ta quá sợ thất bại mà lại không dám bước. Nhiều bạn có tâm thế là thôi, năm sau thi nhưng mỗi cuộc thi là một DEADLINE thúc đẩy bạn học tập / rèn luyện. Nên thi nhiều khi còn có thể vì cuộc sống đại học nhiều “cám dỗ”, ta dễ bị lạc khỏi mục tiêu. Cuộc thi là giúp chúng ta tập trung được.

Anh Dương hay nói với các học viên NML rằng “Bạn phải thi ít nhất 2 cuộc thi thì cuộc thi thứ 3 bạn mới cảm thấy tự tin rằng mình có cơ hội vào Top.” Các bạn hãy cứ thi nhiều nhé.
Nếu không vô Top còn dễ có lý do để đi xin được Proposal của các bạn thắng giải vì người ta tôn trọng mình là một “chiến binh” vượt qua thất bại và muốn học hỏi từ đó.

Ví dụ như anh Dương founder của NML cũng đã từng trầy trượt tới 4 lần thi Young Marketers rồi sau cùng mới chạm tay đến Top2 chung cuộc.


Sau cùng, ý nghĩa những cuộc thi còn đọng lại ngoài giải thưởng là những trải nghiệm, bài học quý giá nhất. Hãy biến áp lực thành động lực chứ đừng tự đặt ra những rào cản khó khăn cho bản thân mà quên mất tận hưởng ý nghĩa thực sự mà cuộc thi có thể đem lại được cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 HẠNG MỤC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CREATIVE BRIEF

Creative Brief chính là cây cầu kết nối brand và agency, để agency hiểu được những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của brand khi xây dựng chiến lược truyền thông. Một bản creative brief hiệu quả sẽ giúp agency “nhảy số” nhanh hơn và đưa ra những chiến dịch...

5 KỸ NĂNG QUAN TRONG ĐỂ TRỞ THÀNH PLANNER TẠI AGENCY

Planner trong các agency chính là hoa tiêu đảm bảo các chiến dịch quảng cáo chạy hiệu quả nhất. Do đó, công việc này đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và khả năng làm việc dưới áp lực cao....
Search

Đừng bỏ lỡ!

Nhận ngay những thông báo về các kiến thức bổ ích và các ebooks được biên soạn độc quyền bởi No More Lies